Để hiểu và tham gia GoodDollar, các bạn vui lòng dành vài phút đọc kỹ về những câu hỏi thường gặp nhé!

Chú ý: Copy liên kết giới thiệu bên dưới dán vào:
 • Chrome, Netbox nếu bạn dùng Windows hoặc Android.
 • Safari nếu bạn dùng điện thoại Iphone.
 • Trong quá trình thao tác không được Back và Reload lại trang đăng ký.
 • Mất liên kết giới thiệu bạn sẽ không nhận được 50G$.

Mục mục bài viết

Vấn đề chung và bảo mật

GoodDollar là gì?

GoodDollar.org là một tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh tận dụng các công nghệ Blockchain mới để cung cấp một mô hình bền vững, có thể mở rộng nhằm mang lại thu nhập cơ bản. GoodDollar đã xây dựng một chiếc ví cho phép bất kỳ ai có kết nối Internet đều có thể đăng ký và yêu cầu một khoản thu nhập nhỏ hàng ngày bằng đồng G$.

GoodDollar được tạo ra khi nào?

Nó được thành lập vào năm 2018 bởi Yoni Assia, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của eToro, cũng là nhà tài trợ của công ty cho dự án.

GoodDollar dành cho ai?

Bất kỳ một thực thể phải chứng thực là người khi truy cập vào kết nối Internet đều có thể đăng ký GoodDollar và trở thành Người yêu cầu bồi thường để nhận một khoản thu nhập nhỏ hàng ngày bằng G$. Để trở thành Người hỗ trợ, ở giai đoạn này, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Đề nghị đọc Điều khoản Sử dụng của chúng tôi để biết danh sách đầy đủ các quốc gia được bao gồm.

GoodDollar có được xây dựng trên Blockchain không?

GoodDollar được xây dựng bằng cách sử dụng các Blockchain công khai để tạo và phân phối hệ thống thu nhập cơ bản toàn cầu của nó. GoodDollar hoạt động trên mạng chính Ethereum và Fuse.io, một chuỗi phụ Ethereum. Đọc bài đăng trên blog này để biết thêm. G$ là tài sản tiền mã hoá tuân theo tiêu chuẩn mã thông báo ERC-20. Vui lòng xem Sách trắng của GoodDollar để biết thêm chi tiết.

GoodDollar ra mắt khi nào?

GoodDollar sẽ được phát hành trực tiếp cho công chúng trước ngày 7 tháng 9 năm 2020. Tổ chức đã phát hành một số ví Beta với các Token Demo trước ngày này.

Thu nhập Cơ bản là gì và làm cách nào để nhận được?

Thu nhập cơ bản là ý tưởng đưa ra một khoản thanh toán tiền mặt định kỳ trực tiếp cho mọi người. Trong hầu hết các trường hợp, các chính phủ xem xét việc trao thu nhập cơ bản cho công dân của một quốc gia. GoodDollar thực hiện một cách tiếp cận khác và trình bày cho một nhóm thu nhập nhất định, G$ được phân bổ đồng đều cho tất cả người dùng. G$ mới được phát hành hàng ngày và yêu cầu người dùng của G$ cứ sau 24 giờ quay lại claim. Để nhận được một khoản thu nhập cơ bản nhỏ hàng ngày bằng G$, tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký và tạo một tài khoản. Để tìm hiểu thêm về thu nhập cơ bản, hãy xem trang này và Blog của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Làm cách nào để mời bạn bè của tôi?

Chỉ cần chia sẻ trang web với họ và mời họ đăng ký. GoodDollar trở nên thú vị hữu ích hơn khi cộng đồng của bạn cùng tham gia. Sau đó, bạn có thể sử dụng đồng G$ của mình để mua, bán và trao đổi với nhau.

Chú ý: Copy liên kết giới thiệu bên dưới dán vào:
 • Chrome, Netbox nếu bạn dùng Windows hoặc Android.
 • Safari nếu bạn dùng điện thoại Iphone.
 • Trong quá trình thao tác không được Back và Reload lại trang đăng ký.
 • Mất liên kết giới thiệu bạn sẽ không nhận được 50G$.

G$ Coin và ví

Đồng tiền mã hoá G$ là gì?

Đồng G$ là tiền mã hoá hỗ trợ nền kinh tế GoodDollar. Trong nền kinh tế GoodDollar, Những người yêu cầu bồi thường xác nhận quyền sở hữu đồng tiền kỹ thuật số G$ và Người ủng hộ nhận được khoản thanh toán lợi nhuận bằng đồng G$ cho số vốn mà họ đã cam kết với GoodDollar. G$ tuân theo tiêu chuẩn ERC-20 và hoạt động trên cả mạng chính Ethereum và chuỗi bên.

Tôi nhận được bao nhiêu G$ mỗi ngày 24 giờ?

Nó phụ thuộc vào mỗi ngày trong chu kỳ 24 giờ, có một số lượng G$ nhất định được dành để phân phối như thu nhập cơ bản. Tổng số G$ này được chia đều cho tất cả người dùng đang hoạt động trong hệ thống, những người đăng nhập và yêu cầu nhận sau mỗi 24 giờ. Bất kỳ G$ nào chưa được xác nhận quyền sở hữu sẽ được chuyển đến nhóm G$ để được phân phối vào ngày hôm sau. Người dùng đang hoạt động được định nghĩa là người dùng đã xác nhận quyền sở hữu ít nhất một lần trong 14 ngày qua. Vì vậy, số lượng G$ bạn nhận được vào bất kỳ ngày nào phụ thuộc vào hai yếu tố:

 1. Có bao nhiêu người dùng đang hoạt động đăng nhập và yêu cầu.
 2. Có bao nhiêu G$ được đúc và cho đi. Để tìm hiểu thêm về cách tạo ra G$, chúng tôi khuyến khích bạn đọc Sách trắng của GoodDollar.

Tại sao tôi nhận được số lượng GoodDollars khác với các thành viên khác?

Đôi khi bạn có thể nhận được một phân phối khác với các thành viên khác. Bao gồm các trường hợp:

 1. Tài khoản mới: Khi bạn tạo tài khoản mới, lần đầu tiên xác nhận quyền sở hữu, bạn sẽ nhận được 10G $. Điều này bao gồm nếu bạn đã xóa tài khoản và đang đăng ký lại.
 2. Kích hoạt lại tài khoản: Nếu bạn chưa xác nhận quyền sở hữu trong 14 ngày, bạn sẽ cần phải kích hoạt lại tài khoản của mình. Bạn sẽ nhận được 10G $ khi bạn kích hoạt lại tài khoản của mình lần đầu tiên và một lượng G$ tương đương cho mỗi ngày sau đó.

Khi nào thì quá trình đếm ngược xác nhận quyền sở hữu trong 24 giờ bắt đầu?

Mỗi ngày vào lúc 11:40:12 GMT, các đồng tiền G$ mới sẽ được phát hành để phân phối. Bạn có thể yêu cầu G$ một lần trong bất kỳ chu kỳ 24 giờ nào.

Điều này có nghĩa là G$ mới được phát hành để xác nhận quyền sở hữu lúc: 4:40:12 sáng ở San Francisco; 7:40:12 sáng ở New York, 12:40:12 chiều ở London, 13:40:12 chiều ở Cape Town, 18:40:12 PM tại Bangkok.

Tôi có thể sử dụng G$ ở đâu?

G$ có thể được gửi và nhận từ địa chỉ ví liên hệ của bạn với bạn bè, cho phép họ sử dụng trong giao dịch thương mại ngang hàng và trao đổi. Trong tương lai, GoodDollar sẽ có sẵn trên các sàn giao dịch để các nhà cung cấp và thương nhân sử dụng nó trong và giao dịch một cách cụ thể.

 Làm cách nào để gửi và nhận G $?

Xem hướng dẫn sử dụng này về cách gửi và nhận G$.

G$ có được niêm yết trên các sàn giao dịch không?

G$ hiện không được liệt kê trên các sàn giao dịch, nhưng sẽ có sẵn trong tương lai.

GoodDollar xác nhận danh tính duy nhất của tôi như thế nào?

Để xác nhận G$, chúng tôi cần chứng thực rằng bạn là một cá nhân sống và duy nhất. Mục tiêu là mỗi người dùng chỉ có một tài khoản GoodDollar. Chúng tôi thực hiện điều này thông qua việc yêu cầu bạn chụp ảnh tự sướng, sau đó xác minh rằng khuôn mặt của bạn là duy nhất và khác biệt với những người dùng khác. Chúng tôi thực hiện điều này thông qua việc duy trì tập dữ liệu ẩn danh về bản đồ khuôn mặt của tất cả những người đăng ký và đối với người dùng mới, công nghệ xác minh khuôn mặt được gửi chưa tồn tại trong tập dữ liệu.

Chúng tôi khuyến khích bạn đọc nhiều hơn trong bài đăng trên Blog này. 

Chúng tôi không yêu cầu bạn cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào cho mục đích nhận dạng.

 

Hàng đợi là gì và tại sao tôi phải đợi?

Hàng đợi là một tính năng tạm thời đã được thêm vào để đảm bảo rằng hệ thống GoodDollar an toàn và bảo mật cho tất cả người dùng. Chúng tôi thường xuyên giải phóng các nhóm người dùng mới khỏi hàng đợi, vì vậy bạn sẽ được giải phóng sau vài ngày. Khi chúng tôi chắc chắn rằng giao thức đang hoạt động an toàn, chúng tôi sẽ giải phóng hàm hàng đợi vĩnh viễn.

Chú ý: Copy liên kết giới thiệu bên dưới dán vào:
 • Chrome, Netbox nếu bạn dùng Windows hoặc Android.
 • Safari nếu bạn dùng điện thoại Iphone.
 • Trong quá trình thao tác không được Back và Reload lại trang đăng ký.
 • Mất liên kết giới thiệu bạn sẽ không nhận được 50G$.

Mô hình mã thông báo

Giá của G$ là bao nhiêu?

GoodDollar đã được đưa ra với giá ban đầu là 1 G$ = 0.0001 USD. Đây là một phần của các thông số hệ thống ban đầu. Ngay sau khi ra mắt, giá của GoodDollar có thể thay đổi và được xác định theo cách sử dụng. Điều này có nghĩa là, giá của 1G $ được xác định bởi số tiền ai đó sẵn sàng mua hoặc bán nó với giá bao nhiêu. GoodDollar không phải là một Stablecoin.

Giá trị của G$ được tạo ra như thế nào?

Câu hỏi tuyệt vời! Xem Cách hoạt động của G$ để có cái nhìn tổng quan. Nói tóm lại, G$ là một loại tiền mã hoá được hỗ trợ dự trữ, giữ các tài sản tiền điện tử khác trong kho dự trữ tiền tệ của nó. Đối với những người đang muốn tìm hiểu thêm, chúng tôi khuyến khích bạn đọc qua LitePaper và Sách trắng GoodDollar để tìm hiểu thêm về các giá trị của G$ được tạo ra và lý thuyết áp dụng của chúng tôi.

G$ được đúc như thế nào?

Mỗi ngày, một số lượng G$ nhất định được đúc. Số lượng G$ được đúc xác định bởi hai yếu tố:

 1. Số tiền lãi được chuyển vào GoodReserve
 2. Tỷ lệ Dự trữ, một con số phản ánh tỷ lệ giữa các tài sản tiền bị khóa trong GoodReserve so với G $ đang lưu hành. Logic đúc tiền và các phần khác của chính sách tiền tệ GoodDollar được trình bày chi tiết trong Sách trắng GoodDollar.

Những loại tiền mã hoá nào có trong kho dự trữ tiền tệ của GoodDollar?

Đồng tiền ổn định phi tập trung DAI là tài sản tiền điện tử đầu tiên trong kho dự trữ tiền tệ của GoodDollar. 1 DAI bằng 1 USD. Bạn có thể đọc thêm về DAI và giao thức MakerDAO.

Tôi có thể sử dụng những giao thức nào để hỗ trợ G$?

Compound là giao thức được hỗ trợ đầu tiên. Giao diện đặt cược sẽ được phát hành vào nửa cuối năm 2020. Lộ trình sẽ cho phép người dùng hỗ trợ GoodDollar thông qua một loạt các giao thức không được phép. Nếu bạn quan tâm đến việc đặt cược trên Compound, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách hoàn thành biểu mẫu trên Hỗ trợ G$.

Có số lượng đồng G$ cố định không?

Đúng vậy, số lượng G$ sẽ được đúc là cố định ở mức 2,2 nghìn tỷ. Xin lưu ý rằng không có G$ nào được đúc sẵn và tất cả G$ đều được đúc theo Logic đã làm rõ ở trên. Lý do đằng sau nguồn cung cố định và các phần khác của chính sách tiền tệ GoodDollar được trình bày chi tiết trong Sách trắng.

Chú ý: Copy liên kết giới thiệu bên dưới dán vào:
 • Chrome, Netbox nếu bạn dùng Windows hoặc Android.
 • Safari nếu bạn dùng điện thoại Iphone.
 • Trong quá trình thao tác không được Back và Reload lại trang đăng ký.
 • Mất liên kết giới thiệu bạn sẽ không nhận được 50G$.

Kỹ thuật

GoodDollar được xây dựng dựa trên Blockchain nào?

GoodDollar hoạt động trên hai mạng Blockchain: Mạng chính Ethereum và Fuse.io, là một Blockchain phụ Ethereum. Yêu cầu G$ xảy ra trên mạng Fuse và bạn có thể đọc thêm về cách Fuse cho phép chúng tôi phân phối thu nhập cơ bản trên quy mô lớn trong bài đăng Blog này.

Tôi có thể thấy G$ trong ví MetaMask hoặc ví Web3 khác của mình không?

Không, không phải theo mặc định. Bạn có thể thiết lập MetaMask của mình để tương tác với mạng Fuse bằng cách thêm Fuse RCP vào Metamask: rpc.fuse.io và có thể thêm mã thông báo G$ để xuất hiện: 0x495d133B938596C9984d462F007B676bDc57eCEC

Một giao dịch gửi nhận mất bao lâu?

Một giao dịch gửi  nhận sẽ mất khoảng 5 giây, đó là thời gian khối Fuse.

Có phí giao dịch nào không?

Hiện tại không có phí để gửi và nhận G$ nếu bạn đang sử dụng ví GoodDollar. Nếu bạn quyết định sử dụng ví của bên thứ ba, bạn sẽ cần phải trả phí Gas Fuse.

Tôi có thể tìm hiểu thêm về các hợp đồng thông minh và xem trình khám phá khối ở đâu?

Tất cả thông tin về hợp đồng của chúng tôi và trình khám phá khối có thể được tìm thấy trên Github của chúng tôi, https://github.com/GoodDollar. Để tìm hiểu thêm về kiến ​​trúc và chính sách tiền tệ của chúng tôi, chúng tôi khuyến khích bạn xem Sách trắng của GoodDollar.

 Tôi có thể xem mã ở đâu?

Tất cả mã của chúng tôi đều là mã nguồn mở và có thể được tìm thấy trên GitHub của chúng tôi: https://github.com/GoodDollar

Chú ý: Copy liên kết giới thiệu bên dưới dán vào:
 • Chrome, Netbox nếu bạn dùng Windows hoặc Android.
 • Safari nếu bạn dùng điện thoại Iphone.
 • Trong quá trình thao tác không được Back và Reload lại trang đăng ký.
 • Mất liên kết giới thiệu bạn sẽ không nhận được 50G$.

Trung tâm trợ giúp

Làm cách nào để bắt đầu và sử dụng G$?

Xem bộ sưu tập hướng dẫn sử dụng trên Trung tâm trợ giúp của chúng tôi, phần này sẽ chỉ cho bạn cách đăng ký và bắt đầu.

Có điều gì đó không hoạt động, tôi có thể nhận trợ giúp ở đâu?

Bạn có thể tìm thấy các câu hỏi phổ biến và một loạt hướng dẫn sử dụng trong Trung tâm trợ giúp của chúng tôiVẫn không tìm thấy những gì bạn cần? Đối với các câu hỏi riêng lẻ, bạn có thể gửi yêu cầu trợ giúp.

 Những trình duyệt nào được hỗ trợ?

GoodDollar chính thức hỗ trợ Chrome và Safari, mặc dù ứng dụng sẽ hoạt động trên các trình duyệt Web khác. Nếu bạn đang sử dụng GoodDollar trên iPhone, bạn phải làm việc với Safari vì GoodDollar tương tác với máy ảnh của bạn để xác minh khuôn mặt, mã QR.

Tôi có thể sử dụng GoodDollar ở quốc gia của mình không?

Người dùng chịu trách nhiệm cho việc sử dụng cá nhân các dịch vụ GoodDollar và tuân thủ tất cả các luật và quy định áp dụng cho nó. Để tìm hiểu thêm về các khu vực địa lý cấm sử dụng GoodDollar, vui lòng đọc Điều khoản & Điều kiện của chúng tôi.

Dịch từ GoodDollar.org