Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
4 lý do tại sao hầu hết các Trader thất bại và cách tránh chúng
Bài học rút ra chính:
  • Đặt tỷ lệ đòn bẩy quá mức thường là hậu quả của việc nhà giao dịch quá tin tưởng vào kết quả của một giao dịch. Cách tiếp cận này là nó cực kỳ không bền vững.
  • Bảo vệ tài khoản bằng các lệnh cắt lỗ và giảm thiểu rủi ro thua lỗ là phù hợp cho tất cả các nhà giao dịch.
  • Khi bắt đầu, mọi đồng tiền đều rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên tuân thủ các quy tắc quản lý tiền chặt chẽ để bảo vệ vốn của mình.
  • Giao dịch vô kỷ luật và thiếu trách nhiệm là một bệnh phổ biến mà các nhà giao dịch mới thường gặp phải, khiến họ thất bại.

Giao dịch là một thử thách mạo hiểm đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, khi giao dịch trên thị trường tiền mã hóa, giao dịch hợp đồng tương lai hoặc ký quỹ thậm chí còn khó khăn hơn do sự biến động cực mạnh hiện nay trên các thị trường này.

Để điều hướng thị trường tiền mã hóa một cách an toàn, các nhà giao dịch phải biết cách quản lý rủi ro và tránh những sai lầm tốn kém sẽ gây hại cho khoản đầu tư của họ. Do đó, điều cần thiết là phải hiểu tất cả những cạm bẫy phổ biến khiến các nhà giao dịch thất bại để bạn có thể tránh chúng và trở thành một nhà giao dịch thành công hơn.

Đặt tỷ lệ đòn bẩy quá mức

Đặt tỷ lệ đòn bẩy quá mức

Một trong những lý do phổ biến khiến các nhà giao dịch thất bại là do sử dụng đòn bẩy quá mức. Đòn bẩy quá mức là hậu quả của việc nhà giao dịch quá tin tưởng vào kết quả của một giao dịch. Vấn đề với cách tiếp cận này là nó cực kỳ không bền vững.

Sử dụng đòn bẩy cao có thể mang lại cho nhà giao dịch hai kết quả. Kết quả đáng hy vọng nhất là giao dịch thành công, dẫn đến lợi nhuận đáng kể. Tuy nhiên, các vị thế đòn bẩy cao cũng có thể giải quyết một lượng lỗ tương đương nếu vị thế diễn ra không thuận lợi.  Đó là con dao 2 lưỡi, nên cân nhắc thật kỹ càng.

Với việc giao dịch tiền mã hóa cực kỳ dễ biến động và không thể đoán trước, kết quả có nhiều khả năng hơn là phải chịu một khoản lỗ vừa tốn kém vừa có lãi. Ngoài ra, khoản lỗ có thể thanh lý toàn bộ tiền của nhà giao dịch và thậm chí có khả năng nhiều hơn nếu thị trường biến động mạnh.

Các nhà giao dịch thành công không bao giờ thực hiện các giao dịch được sử dụng đòn bẩy vượt quá khả năng của họ hoặc thậm chí nằm ngoài chiến lược của họ. Do đó, các nhà giao dịch mới bắt đầu nên quan tâm nhất đến việc bảo toàn vốn và hướng đến những chiến thắng nhỏ và nhất quán, số tiền này sẽ tăng dần theo thời gian. Tăng trưởng gia tăng trên mỗi tổng số giao dịch quan trọng hơn như một chiến lược. Mức tăng trưởng nhỏ nhưng ổn định cho phép các nhà giao dịch kết hợp các khoản đầu tư của họ trong thời gian dài.

Quản lý rủi ro kém

Quản lý rủi ro kém

Một nguyên nhân khác khiến các nhà giao dịch thất bại là do quản lý rủi ro kém. Các chiến lược quản lý rủi ro phải cực kỳ bất lợi đối với bất kỳ số lượng tổn thất nào. Các sàn giao dịch, chẳng hạn như Binance, cung cấp các công cụ giao dịch như lệnh cắt lỗ để giảm thiểu thiệt hại khi giao dịch. Lệnh cắt lỗ cho phép các nhà giao dịch thoát khỏi vị thế của họ nếu họ không hoạt động như mong đợi.

Khi các nhà giao dịch không sử dụng các công cụ giao dịch hỗ trợ và bảo vệ họ, điều đó khiến vốn đầu tư của họ gặp phải những rủi ro không đáng có. Các công cụ như lệnh dừng không chỉ giúp các nhà giao dịch bảo vệ tiền của họ mà còn hoạt động khi không có người dùng, như thị trường tiền mã hóa. Hãy xem xét một ví dụ minh họa tầm quan trọng của lệnh cắt lỗ. Giả sử Bitcoin giảm hơn 10% qua đêm, kích hoạt một cuộc gọi ký quỹ mà bạn không thể gặp được khi rời xa thị trường. Do đó, toàn bộ khoản đầu tư của bạn đã được thanh lý hoàn toàn. Một lệnh cắt lỗ có thể ngăn chặn hoàn toàn điều này. Do đó, bảo vệ tiền của bạn bằng tất cả các công cụ có sẵn và giảm thiểu rủi ro mất mát là phù hợp cho tất cả các nhà giao dịch.

 

Thực hiện các lệnh lớn và rủi ro

Thực hiện các lệnh lớn và rủi ro

Các nhà giao dịch mới bắt đầu thường rơi vào cạm bẫy: Một là ăn lớn, 2 là làm lại từ đầu, đổ nhiều tiền của họ vào một giao dịch duy nhất. Điều này không chỉ liều lĩnh và nguy hiểm, mà Logic cũng hoàn toàn sai. Khi bắt đầu, mọi đồng tiền đều rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên tuân thủ các quy tắc quản lý tiền chặt chẽ để bảo vệ vốn của mình. Trên thực tế, các nhà giao dịch thành công nhất tuân theo các quy tắc và hạn chế tương tự đối với mỗi giao dịch.

Một giao dịch trị giá 10% sẽ được coi là một giao dịch có rủi ro rất cao đối với hầu hết các nhà đầu tư. Ví dụ: Nếu bạn có 1000$ để giao dịch, giao dịch 10% trị giá 100$ sẽ là một giao dịch rủi ro cao đơn giản vì nếu bạn mất 100$, bạn sẽ chỉ có thể thực hiện thêm 10 giao dịch đó trước khi bạn hết tiền. Thay vào đó, sẽ khôn ngoan hơn nhiều nếu giao dịch ở mức 1% hoặc thậm chí thấp hơn. Bằng cách này, bạn có thể tìm hiểu cách thị trường hoạt động và chịu lỗ mà không phải phá vỡ vốn của bạn. Khi nhiều chiến thắng tích lũy, cuối cùng bạn sẽ có nhiều tiền hơn để làm việc. Tại thời điểm đó, bạn có thể giao dịch với số tiền có giá trị cao hơn, nhưng tỷ lệ phần trăm vốn của bạn sẽ không dao động, khiến bạn trở thành một nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Giao dịch vô trách nhiệm

Giao dịch vô trách nhiệm

Tâm lý và cảm xúc có ảnh hưởng lớn đến cách giao dịch của các Trader. Vì lý do này, các hoạt động vô kỷ luật và thiếu trách nhiệm là một chu kỳ phổ biến mà các nhà giao dịch mới bắt đầu rơi vào, khiến họ thất bại. Tương tự như vậy, các giao dịch vô trách nhiệm và cờ bạc là những cách chắc chắn sẽ thua trong dài hạn. Khi các nhà giao dịch đối mặt với một chuỗi thua lỗ, việc lật ngược tình thế và cầm máu có thể là một thách thức. Trong những tình huống này, đôi khi không giao dịch là tốt nhất.

Một hình thức giao dịch vô trách nhiệm khác xảy ra khi các nhà kinh doanh mới vào nghề không hiểu rõ về sản phẩm mà họ kinh doanh. Nói cách khác, họ đang giao dịch một cách mù quáng. Dành thời gian để tìm hiểu về các sản phẩm bạn kinh doanh và các nguyên tắc cơ bản đằng sau chúng sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh sắc nét hơn và giúp bạn kiểm soát hành động của mình nhiều hơn.

Kết luận

Các nhà giao dịch thường thất bại vì họ không thực hiện giao dịch đủ nghiêm túc. Hầu hết các nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm tìm kiếm các phương pháp làm giàu nhanh chóng và không chuẩn bị đầy đủ cách họ tiếp cận thị trường. Trên thực tế, một số nhà giao dịch thiếu kinh nghiệm đang đánh bạc mà không hề nhận ra. Mặt khác, các nhà giao dịch thành công không phải là những người chơi cờ bạc. Họ nhận trách nhiệm về hành động của mình. Giao dịch cần được lên kế hoạch tốt và chu đáo. Nếu bạn muốn tạo ra lợi nhuận một cách nhất quán, bạn phải giao dịch có trách nhiệm.

Khi giao dịch có trách nhiệm, mỗi giao dịch phải có mục đích và được bảo vệ tốt nhất có thể, sử dụng các công cụ để giảm thiểu rủi ro. Khi thực hiện thành công, các nhà giao dịch sẽ có kết quả tốt hơn, khuyến khích họ thực hiện các phương pháp hay nhất.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu nhưng không muốn tìm hiểu một cách khó khăn về mức độ khắc nghiệt của giao dịch, thì Binance là một lựa chọn tuyệt vời.