CÁC SÀN CRYPTO UY TÍN
Các sàn giao dịch TOP thế giới
Binance Đăng ký
Houbi Đăng ký
Gate.io Đăng ký
MEXC Đăng ký
Okex Đăng ký
Coinex Đăng ký
KuCoin Đăng ký
FTX Đăng ký
Bitfinex Đăng ký

Trong Pi App, bạn có thể thấy sách trắng của Pi Network, nhưng khi Bitcoin mới ra mắt, điện thoại thông minh chưa phổ biến và chúng đều phải vào trang web trên máy tính để xem. Trước tiên hãy để tôi nói về nhân vật bí ẩn nhất của Blockchain. P2P Foundation là trang web mà Satoshi Nakamoto phát hành sách trắng về Bitcoin. Trang web đăng ký buộc phải cung cấp ngày sinh. Satoshi Nakamoto điền vào ngày 5 tháng 4 năm 1975. Khi đó, sẽ không ai nghĩ rằng thông tin này là sự thật, chỉ nghĩ rằng nó được điền vào một cách tình cờ. Nhưng tôi nghĩ đúng là bạn đã đánh giá thấp sự suy nghĩ của một chuyên gia mật mã!

Một trong những giá trị cốt lõi của Blockchain là cam kết tính xác thực và độ tin cậy của dữ liệu. Nếu không có niềm tin vào tính xác thực này, sẽ không có phát minh tuyệt vời như vậy. Cách đây một thời gian người ta nói rằng Nicolas là Satoshi Nakamoto, Nicolas là người Hy Lạp, chủng tộc da trắng châu Âu, Nakamoto là người Mỹ gốc Nhật, chủng tộc da vàng châu Á. Có thể xác định rằng họ không phải là cùng một người.

Ngày 5 tháng 4 là một ngày quan trọng trong lịch sử tiền tệ, ngày 5 tháng 4 năm 1933, Tổng thống Hoa Kỳ Roosevelt đã ký sắc lệnh cấm công dân Hoa Kỳ nắm giữ vàng. Hậu quả trực tiếp là đồng đô la Mỹ đã mất giá 40%, buộc giá vàng tăng, phá giá nợ của Mỹ và chống lại cuộc đại suy thoái. Những phương pháp này đã cướp đi 40% tài sản của người Mỹ. Nhiều người cho rằng nó vi phạm Hiến pháp và là hành vi trộm cắp. Năm 1975, Tổng thống Ford đã ký Đạo luật Hợp pháp hóa Vàng và người Mỹ một lần nữa có thể sở hữu vàng một cách hợp pháp.

Satoshi Nakamoto nói rằng ông sinh ngày 5 tháng 4 năm 1975 và ông 34 tuổi khi Bitcoin được tung ra vào năm 2009. Ông đã có một khoảng thời gian tuyệt vời trong đời. Nếu bạn nghiên cứu kỹ các giấy tờ sáng tạo của Satoshi Nakamoto và mã Bitcoin, bạn phải ngạc nhiên về sự chú ý của anh ấy đối với các chi tiết và kiến ​​thức về tiền tệ. Số ngày sinh của anh ấy không phải là một sự kết hợp ngẫu nhiên, mà là một ẩn dụ chính trị, được tiết lộ cho những ai quan tâm đến những chi tiết này và có thể hiểu được. Các nhóm đặc biệt, đặc biệt là Cypherpunks. Tôi không biết có bao nhiêu người hiểu?

Bitcoin dựa trên công nghệ mật mã, không phải là phát minh đầu tiên của tiền mã hóa. Ngay từ đầu những năm 1980, Cryptopunk đã có ý tưởng ban đầu về tiền mã hóa. Timothy May đã đề xuất một loại tiền mã hóa không thể theo dõi, tín dụng được mã hóa, để thưởng cho những tin tặc cam kết bảo vệ quyền riêng tư của công dân.

Huyền thoại Cypherpunk Timothy May có thể đã qua đời
Huyền thoại Cypherpunk Timothy May có thể đã qua đời

Khó khăn của tiền mã hóa nằm ở chỗ làm thế nào để thiết lập sự đồng thuận phân tán, đó là vấn đề của Byzantine Generals được Lester Lambert và những người khác nêu ra vào năm 1982. Ngoại trừ Giao thức Stellar, các giao thức hiện được sử dụng để khai thác Pi là Giao thức Byzantine Liên bang được đề cập ngay bây giờ. Cái gọi là vấn đề xây dựng quân đội Byzantine là kéo dài quá trình ra quyết định của việc giao quân đội thành phố vào cuộc chiến để đạt được sự đồng thuận về việc có nên gửi quân đến hay không và cố gắng thiết lập một hệ thống phân tán có khả năng chịu lỗi. Ngay cả khi một số Node bị lỗi, nó vẫn có thể đảm bảo hoạt động bình thường của hệ thống, nhiều Node dựa trên cơ sở không tin cậy cũng có thể đạt được sự đồng thuận và đảm bảo tính nhất quán của việc truyền thông tin.

Nhà khoa học máy tính David Chaum
Nhà khoa học máy tính David Chaum

Năm 1990, David Chaum đã đề xuất một hệ thống thanh toán mật mã tập trung vào bảo mật và quyền riêng tư, có tính năng không thể truy xuất nguồn gốc, đây chính là đồng tiền mã hóa sau này là ECASH. Tuy nhiên, ECASH không phải là một hệ thống phi tập trung. Sau này, hầu hết các loại tiền mã hóa kế thừa các tính năng riêng tư và bảo mật của nó, dựa trên công nghệ chữ ký mù, nhưng không có hệ thống nào trở nên phổ biến vì nó dựa vào trung gian tập trung.

Eric Hughes là một nhà toán học người Mỹ, lập trình viên máy tính và cypherpunk
Eric Hughes là một nhà toán học người Mỹ, lập trình viên máy tính và Cypherpunk

Năm 1993, Eric Hughes và một số chuyên gia mật mã khác đã tạo ra một hệ thống Email được mã hóa trong danh sách gửi thư Cypherpunk, được gọi là Cypherpunk, để chống lại các Email trên Internet bị các tổ chức tập trung giám sát. Eric Hughes giải thích sứ mệnh và mục tiêu của Cypherpunk trong “Tuyên ngôn Cyberpunk”

Cypherpunks hoạt động tích cực nhất vào những năm 1990, bao gồm tin tặc máy tính, người viết mật mã và những người đam mê quyền riêng tư. Họ ủng hộ mạnh mẽ việc sử dụng mật mã để bảo vệ quyền riêng tư cá nhân khỏi bị xâm phạm bởi những người hoặc tổ chức khác.

Bailey Whitfield 'Whit' Diffie là một nhà mật mã học người Mỹ và là một trong những người tiên phong của mật mã khóa công khai.
Bailey Whitfield ‘Whit’ Diffie là một nhà mật mã học người Mỹ và là một trong những người tiên phong của mật mã khóa công khai.

Cơ sở lý thuyết của mã hóa Bitcoin đến từ những đổi mới sau đây trong mật mã: Thuật toán mã hóa bất đối xứng được phát minh bởi Witfield DiffieMarty Hellman vào năm 1976. Moore và Leonard Adelman đi tiên phong trong thuật toán RSA bất đối xứng thương mại đầu tiên. Và thuật toán mã hóa đường cong Elliptic được Neil Kobritz và Victor Moll đề xuất lần đầu tiên vào năm 1985. Các thuật toán mã hóa này đã đặt nền móng cho lý thuyết mã hóa bất đối xứng hiện nay và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực truyền thông mạng!

Trên thực tế, bất kỳ phát minh khoa học nào cũng không có tính độc lập và không thể hoàn toàn được coi là phát minh của cá nhân. Tiến bộ về văn minh tinh thần. Ngoài loạt cái tên kể trên, còn có nhà phát minh Bitcoin Satoshi Nakamoto, nhà phát minh Ethereum V God và sau đó là nhà sáng lập mạng Blockchain Pi là Nicholas, CFan, Vincent… Những người tiên phong xứng đáng với sự tôn vinh của chúng tôi.Hãy cho chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ với bạn bè của bạn, xin cám ơn!Hãy cho chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ với bạn bè của bạn, xin cám ơn!

Quảng cáo Binance 2021