Gần đây, Pi đã ở trong chế độ bảo trì nhưng cục bộ trong một nhóm người, không phải toàn bộ mạng và nhiều Pioneers đã đọc thông báo chính thức trước đó cũng biết rằng Pi hiện đang trong quá trình di chuyển kiến ​​trúc dữ liệu.

Tất nhiên, nhiều Pioneers dù không biết công nghệ cũng không thể hiểu tại sao lại mất nhiều thời gian như vậy? Theo họ, liệu sức mạnh kỹ thuật của đội chính thức chưa tương xứng hay còn những nguyên nhân ẩn khác?

Sự nghiêm túc làm việc trong giai đoạn Testnet quết định thành quả ở Mainet. Đặc biệt là vấn đề bảo mật, nó có thể gây ra tác động rất lớn, nếu nó có thể được giải quyết càng nhiều càng tốt trước khi Mainnet đi vào hoạt động, dù mất nhiều thời gian hơn thì cũng đáng! Nếu không nghiêm túc sẽ gây nên những hậu quả khó lường về sau.

 

Pi Core Team hiện tại đang phân tán máy chủ ra khắp thế giới, không còn tập trung tại Mỹ nữa mà có thêm ở Ấn Độ, Singapore…để tránh những tác động của địa chính trị, thiên tai…ảnh hưởng đến hoạt động của Pi Network. Sau này các máy chủ này sẽ đóng vai trò là máy chủ Apps hoặc các ứng dụng xung quanh Blockchain Pi.

Những Pioneers, những người hiểu rõ hơn về lịch sử trước đây của các dự án Blockchain sẽ có thể biết điều gì đang xảy ra ngay cả khi họ không biết công nghệ, vì vậy không cần phải nói. Các ước tính hiện tại là những người mới tham gia thường mong cái gọi là những thay đổi lớn trong vài ba ngày và những người mới chơi sẽ bỏ chạy trong vài ba tháng. Bởi vì họ đã quen với việc chạy nhanh, lên mạng nhanh, thay đổi nhanh!!!! Thực tế, những người này nên xuống xe sớm, không quan tâm đến sức mạnh tính toán mà họ bổ sung cho nhau, chỉ thấy rằng họ xuống xe một cách tự nhiên. Vì vậy, điều tôi muốn nói là: Tận dụng điều kiện Pi chưa lên Mainnet, giải quyết tất cả các vấn đề có thể giải quyết được, một vài ngày, vài tháng, thậm chí cả năm có thể thực sự xây dựng một dự án lớn như vậy, tất cả chúng ta có thể chờ đợi và giá trị nằm ở sự chờ đợi, kiên nhẫn. Và điều này cũng tạo điều kiện cho những người chơi dự án “ba nhanh” được xuống xe tự nhiên, tại sao không làm. 😂