Bitcoin vượt 1000$

Giá của Bitcoin đã tăng lên mức 10.272$ vào ngày 26 tháng 7 trong một đợt tăng giá cuối tuần bất ngờ. Nó đã thanh lý các hợp đồng dài trị giá 74 triệu $ chỉ riêng trên BitMEX, khiến nhiều nhà giao dịch mất cảnh giác.
Biểu đồ giá hàng giờ của Bitcoin.
Dường như có hai lý do chính đằng sau sự tăng vọt đột ngột của Bitcoin từ 9.700 $ lên hơn 10.200 $.

  1. Là sự thanh lý các lệnh Short.
  2. Các nhà giao dịch kiếm lợi nhuận từ các loại tiền mã hóa khác – Altcoin.Quan sát mô hình chốt lời khi Bitcoin tăng đột biến

Khi giá bắt đầu tăng, các Altcoin lớn, cũng như các Token DeFi hoạt động tốt, bắt đầu lao dốc. Ethereum đã giảm từ 322$ xuống 311$ và các Token DeFi, bao gồm Aave và YFI, đã chứng kiến ​​sự từ chối mạnh mẽ.
Hiệu suất thị trường ngày 26 tháng 7 Sự từ chối đồng thời của các Altcoin lớn và sự tăng giá của Bitcoin cho thấy các nhà giao dịch đã kiếm được lợi nhuận từ các đợt sóng của Altcoin gần đây. Khi các nhà giao dịch chuyển tiền từ Altcoin của họ sang Bitcoin, nó có thể đã kích hoạt xu hướng tăng BTC.

ETH , là một ví dụ, tăng từ 247$ vào ngày 23 tháng 7 lên 322$ vào ngày cao điểm, ghi nhận mức tăng 30%. Bất chấp tâm lý mạnh mẽ xung quanh các Altcoin, các nhà đầu tư có thể đang thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn bằng cách phòng ngừa lợi nhuận của họ.


Thanh lý lớn các hợp đồng Short

Khi Bitcoin ban đầu phá vỡ hơn 10.000 $, nó đã kích hoạt thanh lý các hợp đồng Short. Khi BTC đạt 10.200 $, nó đã gây ra một loạt các vụ thanh lý xảy ra, với tổng trị giá 74 triệu $.

Bitcoin đã chứng kiến ​​nhiều giai đoạn khi các hợp đồng Short hoặc Long trị giá hơn 50 triệu USD được thanh lý. Nhưng để điều này xảy ra trong một vài giờ thì ít điển hình hơn.

Việc thanh lý hàng loạt các hợp đồng dài ở mức 10.000 $ cũng cho thấy rằng 10.000 $ đến 10.200 $ vẫn là một khu vực kháng cự mạnh. Ngay khi BTC đạt 10.200 $, giá đã giảm xuống dưới 10.000 $, đánh dấu một cuộc giảm giá ngắn ngủi.


Các nhà đầu tư bày tỏ sự lạc quan về xu hướng giá ngắn hạn của BTC

Khi giá Bitcoin phục hồi mạnh mẽ trong những tuần gần đây, một số nhà điều hành và nhà đầu tư trong ngành bày tỏ sự lạc quan đối với BTC và ETH.

Bạn đã sẵn sàng chưa?

Giám đốc điều hành của Grayscale, Barry Silbert đã Tweet khi giá Ether vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự 280$ đáng sợ vào ngày 25 tháng 7.

Trong khi đó, nhà giao dịch nổi tiếng Peter Brandt hy vọng giá Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục mới và cuối cùng lên tới 50.000 USD. Anh nói :

Đó thực sự là điều tôi dự đoán. Tam giác đối xứng khổng lồ tính bằng BTC$ trỏ đến ATH, sau đó là 50k $.

Nhưng một số nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến xu hướng giá ngắn hạn của giá BTC.

Đầu tiên

Tỷ lệ kỳ vọng của Bitcoin được dự kiến ​​là hơn 0,04% trên BitMEX. Đó là gần gấp bốn lần so với tỷ lệ kỳ vọng trung bình 0,01%. Nó biểu thị rằng phần lớn thị trường đang đảm nhận các vị trí Long.

Đối với Ethereum, tỷ lệ kỳ vọng đang dao động ở mức trên 0,1%, điều này cho thấy giao động đang bắt đầu trở nên quá nóng. Vào tháng 2, giá của ETH đã từ chối ở mức 280$ khi tỷ lệ tài trợ của nó vượt quá 0,2% và khi phần lớn áp đảo của thị trường đang khao khát tài sản.

Thứ hai

10.000 $ đã đóng vai trò là mức tâm lý quan trọng đối với Bitcoin kể từ tháng 10 năm 2019. Nếu BTC từ chối ở mức 10.200 $, nó vẫn sẽ thấp hơn mức đỉnh trước đó vào tháng 2 năm 2020 ở mức 10,473 $.

Mặc dù sẽ rất xa vời khi gọi nó là một mô hình tăng trưởng, nhưng điều đó có thể cho thấy giá BTC chưa hoàn toàn thoát ra khỏi phạm vi giá trong nhiều tháng.

Nguồn Cointelegraph

Lời khuyên của chúng tôi

Ngày 14-03-2019, với sự góp mặt của những tiến sĩ từng tốt nghiệp và giảng dạy tại đại học Standford – Mỹ, cho ra đời dự án Pi Network, phát hành và phân phối Pi hàng ngày cho tất cả mọi người trên toàn thế giới thông qua điện thoại di động thông minh. Dự án không yêu cầu cao về kỹ thuật cũng như trình độ, ai cũng có thể tham gia, cứ sau 24h lại mở APP Pi lên và Click tia sét để tiếp tục tích lũy Pi.

Đã có hơn 6 triệu người tham gia, trên 175 quốc gia trên toàn thế giới và nó hoàn toàn không cần phải bỏ vốn đầu tư ban đầu, chỉ cần sự kiên trì.
Stanford University

Tham khảo thêm ở bài viết này: Hướng dẫn tích lũy miễn phí Pi trên Smartphone
Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất!

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho