Lời khuyên tham gia các dự án FREE
  1. Tích luỹ Pi trên Smartphone
  2. Tích luỹ GoodDollar hàng ngày.
  3. Nhận thưởng từ trình duyệt Netbox
  4. Kiếm Token CHNG của Chainge Finance miễn phí

Các bạn nên tham gia nhé 🥰


Sự tập trung tạo nên một sức mạnh kì diệu đó là khiến con người ta dễ thành công hơn. Khi ta tập trung chú ý nghĩ về một vấn đề thì sẽ nảy sinh ra nhiều ý tưởng mới giúp công việc hiệu quả hơn và từ đó tăng niềm yêu thích với công việc ta đang làm. Đôi khi tay làm cứ làm, mắt nhìn cứ nhìn nhưng đầu óc lại ít nhiều nghĩ tới chuyện khác thì hiệu quả công việc chắc chắn sẽ không cao.

Ví dụ bạn đang Hold đồng Coin A, nghe thằng khác nó hú:

Tao có Coin B ngon lắm, X10 trong 1 tháng, mày đầu tư đi.

Thế là tâm lý muốn ăn nhanh, sút Coin A mình đang nắm, cắt lỗ để mua Coin B với hi ăn X10 trong thời gian ngắn ngủi như trong mơ. Thế là vừa bán xong, 1,2 tuần sau Coin A tăng giá vù vù, trong khi Coin B thì ngày càng giảm giá kiều từ từ, nhẹ nhẹ nhưng rất đau.

Tài sản là khi mình vừa bán nó mới tăng giá. Tiêu sản là khi mình vừa mua nó đã giảm giá.

Làm quá nhiều việc cùng 1 lúc khiến đầu óc ta bấn loạn, mất tập trung, xao nhãng.Tập trung là gì?

Sự tập trung có nghĩa là dành hết mọi sự chú ý, quan tâm và đam mê để đạt được một mục tiêu xác định nào đó. Sự tập trung là đề ra mục tiêu cụ thể và nhất quán theo nó cho đến khi nào bạn tìm được hướng đi và cách đi đến đích.

Để duy trì sự tập trung bạn phải hoạt động hết công suất, nỗi lực hết mình, tin yêu hết mình với công việc hiện tại của bản thân, không để chi phối bởi bất kỳ yếu tố nào khác. Khi bạn tập trung làm việc chăm chỉ, bạn đạt được thành công như mong đợi và lúc đó bạn cảm thấy nó cực kỳ có ý nghĩa đối với bạn. Ngược lại sự mất tập trung thường làm con người ta nản chí, mất động lực và nhanh bỏ cuộc.Tại sao chúng ta phải cần tập trung?

  • Rèn luyện ý thức tốt để hoàn thiện bản thân.
  • Giữ được sự kiên định đối với mục tiêu của bản thân.
  • Giúp bản thân người đó thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh, vượt qua mọi thử thách trên con đường chinh phục mục tiêu.
Làm thế nào để tập trung?

Trước hết chúng ta phải có sự lựa chọn do chính bản thân chọn lựa. Đừng nghe theo người khác, vì nếu không có bản lĩnh, tập trung theo ý nghĩ người khác là tự làm hại bản thân.

Sau khi lựa chọn nó, lao đầu vào những công việc cụ thể, rèn luyện các kỹ năng cần thiết như khả năng thích ứng với hoàn cảnh, khả năng chịu đựng thử thách.

Nếu bạn đã lựa chọn được một đồng Coin tốt, một dự án tốt, một cơ hội đầu tư tuyệt vời thì hãy đề ra mục tiêu nhất định là phải đạt được cái gì, mức độ như thế nào ta mới dừng lại. Bỏ qua tất cả những yếu tố tiêu cực như biến động thị trường, biến động chính thị, tâm lý Fomo, FUD, những lời rủ rê của người khác, bỏ qua hết và tĩnh lặng với sự tập trung của chính bản thân mình. Bạn chỉ là bạn chứ bạn không thể là cái bóng của người khác!

Tốt nhất là tập trung 1 mục tiêu trong 5 năm còn hơn tập trung 5 mục tiêu trong 1 năm.

Trong dân gian người ta thường nói: Con bò khôn là con bò lựa chọn được 1 đám cỏ tươi và xay xưa chén no nên, ngược lại là con bò dại là con bò đi gặm chỗ này 1 ít cỏ, vội vàng chạy tới chỗ kia gặm 1 ít cỏ, cứ thế liên tục mà mãi chả no nê.Thời gian như chó chạy ngoài đồng

Quỹ thời gian mỗi người là như nhau. 1 ngày có 24 giờ, 1 giờ bằng 60 phút, tất cả ai cũng như nhau nhưng đối với 1 người tập trung thì thành quả sẽ khác với người mất tập trung. Bản thân tôi cũng đã từng như vậy. Nên đừng có than phiền làm gì, đừng tiếc nuối vì sao thời gian trôi nhanh quá, rồi ao ước thời gian quay lại để có thể tập trung hơn.

Cho nên rèn luyện sự tập trung là chìa khóa giúp bản thân dễ dàng chinh phục mục tiêu và thành công hơn! Chúc các bạn có những lựa chọn đúng đắn!


CÁC SÀN CRYPTO UY TÍN
Binance Đăng ký
Houbi Đăng ký
Gate.io Đăng ký
MXC Đăng ký
Okex Đăng ký
Coinex Đăng ký
Bitfinex Đăng ký

Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn, điều này góp phần cho sự nổi tiếng của Pi, tăng thành viên, tăng giá trị nội tại của Pi. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi Facebook  Twitter  Telegram  Youtube  để cập nhật tin tức mới nhất

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho