Node Pi 0.3.4

Sáng hôm nay trên trang chính thức của Node Pi đã có phiên bản mới 0.3.4 các bạn nhớ tải về cập nhật, cài đè lên phiên bản cũ nhé! Tải về tại đây.

Node Pi phiên bản 0.3.4Node Pi là gì?

Nodes là 1 phần mềm máy tính, làm nhiệm vụ xác nhận giao dịch, các Nodes này lấy thông tin từ vòng tròn tin cậy toàn cầu để xác nhận cho các giao dịch chuyển Pi. Để hoạt động tốt nhất và đạt độ tin cậy cao, các Nodes được khuyến khích Online 24/24 nhưng không bắt buộc, hạn chế tối đa việc tắt và thoát nếu không cần thiết.

Nói một cách đơn giản

Một Node giống như 1 máy chủ, càng nhiều người tham gia Node thì càng có nhiều máy chủ trên thế giới. Nếu có 1 Node thì sẽ bị tập trung, vì vậy càng nhiều Node càng phi tập trung, mạng Pi càng được an toàn trước những cuộc tấn công quy mô lớn. Công việc của Node là lưu các bản ghi giao dịch trong khối, dữ liệu này không bị giả mạo và nó được ghi lại vĩnh viễn và minh bạch.

Vì vậy việc tham gia Node có ý nghĩa gì?

Giả sử rằng khối lượng giao dịch hàng ngày trên toàn cầu là 100 triệu Pi thì con số này rất nhỏ, sau cùng là GDP toàn cầu. Nếu phí giao dịch là 1% thì tức là 1 triệu Pi và giả sử có 100 Node trên thế giới thì mỗi Node sẽ nhận được 10.000 Pi, nhiều hơn cả khai thác trên điện thoại, đó là lý do tại sao người dùng lại tích cực tham gia cài đặt Node Pi.

Việc cài Node là không bắt buộc, nó là việc có lợi cho chính bạn và Pi, nên nếu có PC, bạn nên cài nhé! Các Nodes sẽ được nhận phần thưởng là Pi theo 1 cơ chế đặc biệt được lập trình sẵn trong Blockchain Pi.


Lợi ích của Node?

Các Nodes Pi là các khớp xương tạo thành Pi network. Chỉ có các Nodes độc lập đủ có thể tạo thành một Pi Network khổng lồ. Chính nhờ phương pháp này mà các đồng Pi sẽ không tập trung trong tay một số người. Nó có thể được phân phối cho người dùng thông thường, trên toàn cầu.
Theo tuyên bố trước đó, Pi đạt 10 triệu người dùng việc khai thác Pi có thể bị đình chỉ hoặc giảm một nửa, sau đó có thể có 5-10 triệu Nodes, là duy nhất trong toàn bộ thị trường Crypto. Mỗi Node là một hệ sinh thái nhỏ và hàng triệu hệ sinh thái nhỏ này tạo thành toàn bộ hệ sinh thái Pi. Chỉ những bộ xương này là đủ để hỗ trợ thông lượng của toàn bộ mạng Pi và càng nhiều Nodes nhỏ này, toàn bộ hệ thống sẽ trở nên lớn hơn và mượt mà hơn, đến lúc đó, Pi có thể lớn không thể tưởng tượng được!

Bạn và tôi là các Nodes nhỏ độc lập trong hệ thống mạng Pi này, bộ xương trong toàn bộ hệ thống, một phần của toàn bộ hệ thống, mỗi người là một Node và cả thế giới trở thành một Node siêu lớn.
Tích cực cài Node và sử dụng Node vì đó là lợi ích của chung và của chính bạn. Khối lượng giao dịch sẽ càng tăng khi có nhiều người tham gia hơn. Pi Network mong rằng mọi người tích cực tham gia cài Node, sử dụng Node hàng ngày, điều này nhằm đảm bảo an toàn cho mạng Pi, phân cấp rộng hơn, đồng thời mọi người có thể nhận được nhiều phần thưởng từ phí giao dịch hơn. Hãy cùng nhau bảo vệ Pi Network và bảo vệ những đồng Pi của bạn!

One Pi One WorldHướng dẫn chạy Node cơ bản

Chú ý là Windows 64 Bit mới chạy được nhé!

Trước tiên các bạn kiểm tra giúp: Win đã cài bao lâu rồi, lâu quá thì nên cài lại mới.

Nếu lỗi ở bước 1: Docker

  • Kiểm tra xem công nghệ ảo hóa Intel Virtualization đã bật chưa hoặc AMD thì VT-x , tìm Google để biết cách bật. Nếu trong Bios máy mà không có 1 trong 2 cái đó là thua.
  • Nếu còn lỗi, gỡ Docker ra cài lại, vẫn còn lỗi, Win 7….xem Virtualbox khởi động OK cùng với Docker Toolbox không?

Nếu lỗi ở bước 2: Open Port

  1. Đã Nat Port chưa? Và nếu đã Nat mà Port chưa thông thì gọi nhà mạng check xem có bị chặn không.
  2. Đã mở Port trong Firewall chưa?
  3. Máy có cài trình duyệt Virut thì tạm tắt nó đi hoặc tạm gỡ nó ra.
  4. Mạng của máy gắn dây hay Wifi?Tốt nhất là gắn dây trực tiếp vô Router nhà mạng, kiểm tra IP là bao nhiêu? Nhớ đặt IP tĩnh và DNS là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, Ping thử đến 192.168.1.1 thông mạng không?
  5. Máy tính có kết nối trực tiếp đến Router gốc không?
  6. Nếu đã làm hết rồi mà vẫn không được thì kiểm tra lại kỹ 1 lần nữa xem có sai ở bước nào không?Invitation code: freeman291187
Invitation code: freeman291187

Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất!

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho