Hãy ước ngay bây giờ với Ông Đàn Thần
Hãy ước ngay bây giờ với Ông Đàn Thần

Mua hàng để được hoàn tiền đến 80%, kiếm tiền thụ động bằng việc vuốt đèn thần mỗi ngày, hưởng hoa hồng theo cấp bậc mỗi khi giới thiệu người mới… Đó là những lời giới thiệu đầy hấp dẫn mà bạn đọc được trên website của Myaladdinz. Với những ưu đãi quá hấp dẫn ấy, với việc kiếm tiền nghe có vẻ quá dễ dàng ấy thì liệu bạn có từng nghi ngờ Myaladdinz là dự án lừa đảo chưa?

Lời quảng cáo từ người tham gia Myaladdinz
Lời quảng cáo từ người tham gia Myaladdinz
Lời quảng cáo từ người tham gia Myaladdinz
Lời quảng cáo từ người tham gia Myaladdinz

Có thể bạn đã từng cảm thấy nghi ngờ. Tuy nhiên khi tham quan website của dự án, thì một phần lớn hoặc toàn bộ sự nghi ngờ ấy bị đánh tan ngay khi thấy ảnh chụp của Tổng thống Donald Trump, Cựu Tổng thống Bill Clinton… với Chủ tịch Success Resources.

Bức ảnh bình phong
Bức ảnh bình phong

Thế nhưng, bạn có chắc là mình đang tham gia một dự án khủng không? Hay đây chỉ là một dự án đa cấp tinh vi hơn những người anh đi trước. Hãy bình tĩnh, đừng vội ném đá mà hãy cùng chúng tôi phân tích thử xem Myaladdinz rốt cuộc là gì.


Tổng quan về dự án MyAladdinz

Nhà sáng lập MyAladdinz

Tỷ phú Richdad Tan, Chủ tịch Success Resources. Đây là một tổ chức giáo dục thành lập từ năm 1993. Trụ sở chính tại Singapore.

Myaladdinz là gì?

Theo lời của Cấn Xuân Hải, một nhân vật luôn xuất hiện trong các buổi quảng bá MyAladdinz và sở hữu một kênh Youtube riêng để dạy người khác làm giàu từ MyAladdinz, đã định nghĩa về dự án thế này:

Nhìn sâu vào bản chất của dự án, chúng ta có thể thấy được đây không phải là sàn tài chính, không phải là đồng Coin, không phải sàn thương mại và cũng ko phải là hệ thống bán hàng đa cấp… Vậy đây là cái gì? Vâng nó chẳng phải là cái gì ở đây, chỉ đơn giản là GIẢI PHÁP TIÊU DÙNG THÔNG MINH.Cách kiếm tiền từ MyAladdinz

Đối với cả chủ gian hàng lẫn người tiêu dùng:

  • Hoàn tiền 80% giá trị sản phẩm: Khi bạn mua bất kỳ sản phẩm nào trên app, bạn sẽ được hoàn tiền 80% giá trị, dù món hàng đó có giá trị bao nhiêu đi chăng nữa.
  • Lợi nhuận thụ động khi giới thiệu người mới: Nếu bạn giới thiệu người mới tham gia, bạn sẽ được hưởng phần trăm theo cấp bậc. Cấp bậc 1 được trả 5%, từ cấp 2 đến cấp 15 là 1%.

Tuy nhiên, còn một cách kiếm tiền khác còn hấp dẫn hơn nữa. Đó là nạp tiền để được nhân gấp 5 lần số tiền và chỉ đơn giản là rút ra thôi. Tuy nhiên, vì hấp dẫn nên phải giới hạn số lượng. Và đây là một trong những cái khôn của MyAladdinz.


Cách Gem và Point hoạt động

  • 1 Gem = 1 USD
  • 1 Gem = 1 Point

Khi bạn nạp tiền, số tiền ấy sẽ ngay lập tức chuyển thành Gem. Bạn muốn rút tiền về tài khoản thì bạn cần có Gem, còn Point thì không rút được mà cần phải chuyển thành Gem.

Tuy nhiên để chuyển từ Point sang Gem là một câu chuyện thú vị khác.

Ví dụ tài khoản của bạn có 30 Gem và 2000 Point, thì bạn chỉ rút được khoảng 690.000 VNĐ ~ 30 Gem về tài khoản ngân hàng của bạn. Còn 2000 Point kia thì bạn không thể rút mà cần phải chuyển sang Gem. Tuy nhiên, bạn chỉ được chuyển 0.2% Point thành Gem mỗi ngày, chứ không thể chuyển tất cả cùng một lúc.


Chiêu trò khơi gợi lòng tham người dùng tinh vi

Khi bắt đầu tìm hiểu về dự án, tôi đã rất bất ngờ vì rõ ràng, dấu hiệu của ĐA CẤP quen thuộc đã xuất hiện ngay từ những thông tin đầu tiên:

Trả thưởng theo cấp bậc khi giới thiệu người mới vào hệ thống.

Vậy mà sao nhiều người vẫn tham gia?

Đó là nhờ sức hút của hai tính năng:

  • Nạp tiền để được tặng thêm tiền.
  • Mua hàng để được hoàn tiền 80%.

Nạp tiền để được tặng thêm tiền là thế nào?

Khi tham gia dự án, bạn cần nạp vào tài khoản của mình tối thiểu 100 Gem ~ 2,4 triệu VNĐ. MyAladdinz có một ưu đãi thế này. Nếu bạn nạp tiền lần đầu tiên và lần thứ hai, số tiền ấy sẽ được x5, x4 cho lần thứ ba, x3 cho lần thứ tư, x2 cho lần thứ 5 và những lần tiếp sau thì không được xxx nữa.

Do đó, nếu một người đã quyết định tham gia, bạn có nghĩ họ sẽ bỏ qua một ưu đãi hời như thế mà chỉ nạp 100 USD cho lần đầu thôi không? Tuy nhiên, nhiều người chỉ thấy cái siêu ưu đãi đó mà không nhận ra đó thực chất là một mánh khóe dụ dỗ tinh vi.

Khi bạn nạp tiền, ví dụ 1000 USD chẳng hạn, bạn sẽ có 1000 Gem. Thế nhưng, bạn sẽ không được x5 số Gem đó. Vì nếu như vậy, bạn chắc chắn sẽ đổi ngay số Gem đó ra USD luôn cho chắc. Vậy nếu bạn muốn x5 tài khoản, bạn buộc phải chuyển 1000 Gem đó ra Point. Khi đó bạn sẽ được x5 và có 5000 Point. Lúc này, bạn cần nhớ 1 điều quan trọng, bạn không thể đổi tất cả 5000 Point đó ra Gem cùng một lúc, mà bạn chỉ có thể mỗi ngày vuốt đèn để đổi 0.2% của 5000 Point, tương đương 10 Gem ~240.000 VNĐ.

Vuốt đèn thần
Vuốt đèn thần

Tôi nhớ trong một bài viết dạy làm giàu từ MyAladdinz, tác giả có viết thế này:

Nạp tiền để nhận lãi 0,2% mỗi ngày.

Theo bạn đây là lãi sao? Hoàn toàn không. Bạn cần biết rằng khi bạn nạp vào đó 1000 USD thì 10 USD bạn nhận được hàng ngày chính là tiền gốc của bạn, hoàn toàn không phải là lãi.

Bạn sẽ có lãi khi nào? Sau 100 ngày. Tới ngày 101, bạn mới có 10 USD tiền lãi đầu tiên. Tuy nhiên, lãi 0.2% mỗi ngày chỉ duy trì trong 6 tháng đầu, còn thời gian sau chỉ là 0.1%.


Vậy đa cấp chỗ nào?

Chắc hẳn đọc đến đây, những bạn đã tham gia vào dự án sẽ nói theo kiểu:

MyAladdinz hoạt động giống như ngân hàng. Khi chúng ta gửi tiền vào ngân hàng, họ cũng giữ tiền và trả lãi suất theo tháng đó thôi. Chỉ khác là MyAladdinz trả lãi suất cao hơn.

Còn những người chưa tham gia thì lại nghĩ:

Nạp tiền để được nhân gấp 5 số tiền, chuyện vô lý thế mà sao có người cũng tin? Họ lấy đâu ra tiền để trả?

Đúng, chính tôi lúc đầu cũng nghĩ như thế. Nhưng câu hỏi của người chưa tham gia đã được người tham gia trả lời:

Mô hình hoạt động giống ngân hàng. Nghe có vẻ có lý, nhưng thực chất lại là lời ngụy biện khéo léo.

Vì rõ ràng, ngân hàng có kế hoạch đầu tư minh bạch bằng số tiền của khách hàng, được nhà nước bảo trợ khi phá sản.

Còn MyAladdinz thì sao?

Họ lấy tiền đâu ra để đắp vào những khoản siêu ưu đãi như x5 tài khoản, hoàn tiền 80% mà họ đem đến cho bạn? Họ không có bất kỳ nguồn nào để tạo lãi từ tiền mà người dùng đã nạp vào, họ cũng chẳng có sự bảo trợ nào của nhà nước hay bất cứ tổ chức tài chính nào.

Tôi đã bỏ ra hai ngày để tìm câu trả lời cho câu hỏi tiền ở đâu để MyAladdinz trả cho người tham gia. Và rất may mắn khi tôi xem được clip của Cấn Xuân Hải, câu trả lời đã được thầy nói rất rõ trong clip sau:

Tôi sẽ tóm tắt nội dung đoạn clip này cho các bạn như sau:

Từ phút đầu tiên đến phút thứ 8 thầy giải thích những thành phần tạo nên cộng đồng MyAladdinz:

Người bán, người mua, người trung gian và người giới thiệu thành viên mới.

Từ phút thứ 8 trở đi

Thầy bắt đầu giải thích chuyên sâu về MLM – MultiLevel Marketing mà Việt Nam chúng ta vẫn thường gọi là đa cấp.

Đến phút 8:30 thầy hỏi:

Hệ thống này tập trung vào đâu?. Sau đó chính thầy cũng khẳng định rằng lúc này nên tập trung vào MLM.

Tiếp đó, thầy còn đặc biệt nhấn mạnh rằng:

Người chơi nên tập trung vào vai người làm MLM. Vì đó là mấu chốt của sự thành công, đó là con đường dễ kiếm tiền nhất.

Vậy một trong những chân rết to bự của MyAladdinz là Cấn Xuân Hải chỉ hướng bạn trở thành một người làm đa cấp, đi giới thiệu người mới cho họ. Để họ lấy một phần nhỏ tiền của người này, trả cho người kia và cứ thế xoay vòng.

Thực sự bạn nên xem clip trên để thấy rõ tiền đâu mà họ trả cho bạn lắm thế.Hoàn tiền 80% giá trị sản phẩm

Đây là một tính năng khác dùng để khơi gợi lòng tham và sự tò mò của người dùng. Nhiều người sẽ nghĩ, nếu chiêu tặng tiền nghe có vẻ lâu lấy được lời lãi quá, nạp tiền để chiêu mộ người mới nghe có vẻ giống như mình đang làm đa cấp. Vậy thôi tôi nạp Gem mua đồ để được hoàn 80%, quá hời mà ko dính vào đa cấp. Chính vì thế mà chúng tôi mới nói đây là một dự án đa cấp tinh vi, dễ làm người ta dính vào hơn những dự án đa cấp khác. Vì họ biết tạo ra chiêu thay đổi suy nghĩ người chơi.

Khi bạn tham gia với lối nghĩ:

Tôi chỉ mua hàng để được hoàn tiền 80% thì chính là lúc bạn gián tiếp mở rộng cộng đồng cho một dự án đa cấp.

Chỉ cần 1000 người tham gia với lối suy nghĩ như vậy thì đã đủ để tạo một cộng đồng sôi động rồi.

Với những cộng đồng mua bán sôi động được hình thành từ những người như thế, sẽ là thứ mà MyAladdinz đưa ra làm bằng chứng khi chiêu dụ người mới. Vì rõ ràng, phải là một dự án uy tín mới tạo nên được cộng động lớn như thế chứ. Lúc đó, chính bạn đã trở thành kẻ tiếp tay cho bọn đa cấp.

Bên cạnh đó, bạn có chắc chơi dao sẽ không có ngày đứt tay? Bạn có chắc sẽ không xiêu lòng trước những lời đường mật của những kẻ chân rết trong đó?

Và điều quan trọng bạn cần lưu ý là 80% giá trị bạn được hoàn sẽ quy ra Point. Mỗi ngày bạn chỉ có thể đổi 0.02% số Point đó ra Gem.


Bằng chứng vạch trần sự lừa đảo của MyAladdinz

Khi vào trang chủ của MyAladdinz tại Việt Nam bạn sẽ thấy dự án quảng cáo về các thương hiệu lớn xuất hiện trên shop của MyAladdinz.

Trang chủ của MyAladdinz
Trang chủ của MyAladdinz

Không tính đến Success Resources và Babylons. Vì đây đều là hai thương hiệu của Richdad Tan. Đại diện của các thương hiệu khác đều từ chôi thông tin về sự hợp tác và bác bỏ nó.

Tập đoàn VINFAST hợp tác với một dự án đa cấp?

Myaladdinz hợp tác với Vinfast?
Myaladdinz hợp tác với Vinfast?

Và câu trả lời của Page Vinfast là:

Vinfast ký hợp đồng bán sản phẩm trên kênh online của sàn thương mại điện tử Bigbuy24h. Bigbuy24h ký hợp đồng với Apota, đơn vị quản lý của App MyAladdinz. Nên có thể hiểu đối tác này là đại lý cấp 2 của Vinfast.

Tiếp tục:

Không liên quan gì tới Vìnast nhé!
Không liên quan gì tới Vinfast nhé!Chi tiết đầy nghi vấn khác

Khi vào website myaladdinz.com và myaladdinz.com.vn, bạn sẽ thấy có sự khác biệt rất rõ.

  • Trên myaladdinz.com.vn, trang dành riêng cho cộng đồng Việt Nam bạn sẽ thấy có đầy đủ thông tin lẫn hình ảnh của nhà sáng lập, Tổng thống Donald Trump, cộng đồng mua bán, hoạt động tiêu biểu… Nói chung nêu rất rõ các chi tiết về dự án, giới thiệu rất rầm rộ.
  • Còn trên myaladdinz.com, trang dành cho một số nước khác thì ngược lại hoàn toàn. Lời giới thiệu sơ sài, không hiển thị hình ảnh của nhà sáng lập hay Tổng thống Donal Trump. Hầu như chẳng có gì ngoài vài thông tin ít ỏi về Gem, Point, người tiêu dùng…
Trang Myaladdinz.com
Trang Myaladdinz.com

Tuy nhiên, trên myaladdinz.com vẫn có cộng đồng mua bán như ở Việt Nam. Thế nhưng, bạn có đặt câu hỏi vì sao họ không để hình Tổng thống Trump hay Richard Tan trên trang chủ nước ngoài không? Thế thì sao một nhà sáng lập một dự án lừa đảo lại có thể gặp được Tổng thống Trump? Thực tế, nếu để ý kỹ hơn bạn sẽ nhận ra những người đưa thông tin lên website đã cố tình khiến bạn nhầm tưởng như thế. Họ đã rất khéo léo khi đưa thông tin.

Hình ảnh trên trang chủ Myaladdinz.vn
Hình ảnh trên trang chủ Myaladdinz.vn

Trong bức hình trên, họ chú thích là vợ chồng Richard và Tổng thống Donald Trump. Tất nhiên, chữ tổng thống ở đây không có gì sai hết. Vì hiện tại, ông Trump đang là Tổng thống nước Mỹ. Tuy nhiên, cái quan trọng ở đây là thời điểm tấm hình này được chụp.

Với tấm Background, bạn có thể nhận ra họ đang ở tại sự kiện National Achievers Congres. Theo những gì tôi tìm hiểu được thì ông Trump được mời tham gia sự kiện này vào năm 2012 với tư cách khách mời, diễn giả. Vậy nghĩa là họ chụp khi ông Trump chưa làm Tổng thống.

Nhưng như vậy thì sao chứ? Dù chưa làm Tổng thống nhưng khi ấy, ông đã là một tỷ phú nổi tiếng. Đúng là như thế. Thế nhưng, bạn cần biết với những buổi diễn thuyết như vậy, bạn có đủ nhiều tiền, bạn sẽ mời được một nhà doanh nhân đến để chia sẻ kinh nghiệm.

Trường hợp này cũng thế. Richard mời Trump đến để diễn thuyết tại sự kiện thường niên của mình, Trump chụp hình với người tổ chức thì nào có lạ gì?

Tiếp theo là một tấm hình khác về ông Trump:

Tấm hình trên Myaladdinz.vn
Tấm hình trên Myaladdinz.vn

Tấm hình này thì có một câu rất đánh động lòng người:

Tôi chỉ hợp tác với tổ chức tốt nhất trên thế giới.

Cái tinh vi nằm ở chỗ này đây. Với câu nói trên, nhiều người sẽ nghĩ ông Trump đang nói đến Success Resource. Tuy nhiên, bạn có để ý một điều rằng không có bất kỳ thông tin nào trong website chỉ ra ông Trump đang nói đến tổ chức đó chính là Success Resource. Không đề cập đến nhưng lại hướng người đọc đến điều họ muốn. Trở lại câu nói trên của Trump, có thể đó chỉ đơn giản là một câu nói trong bài diễn thuyết khi đó của ông được MyAladdinz cắt nghĩa lấy lời mà thôi.


Kết luận

Với một dự án uy tín chắn hẳn họ sẽ không thể đưa ra các thông tin sai sự thật. Vì điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu, uy tín và danh dự của họ. Tuy nhiên, như bạn thấy, tôi đã đưa ra rất nhiều bằng chứng cho thấy thông tin mà MyAladdinz đưa trên Website không phải sai sự thật thì cũng là dắt mũi người đọc. Vậy chúng ta tin rằng những thông tin mà tôi mang đến cho bạn đã đủ để bạn hiểu được MyAladdinz có phải là dự án đa cấp hay không. Vì thế, tôi hi vọng những ai đã tham gia sớm rút chân về. Còn những người chưa tham gia thì nâng cao cảnh giác hơn. Vì hiện nay, các dự án đa cấp ngày càng trở nên tinh vi và khó phát hiện hơn rất nhiều.

Nguồn: BTA

Bình cũ, rượu mới! Thấy đỏ đỏ, xanh xanh, gói này gói nọ thì né ra là cách tốt nhất.

Hãy chia sẻ bài viết này và Clip dưới đây ra càng nhiều người biết càng tốt, hãy ngăn chặn đa cấp lừa đảo một cách triệt để.


KIẾM TIỀN MIỄN PHÍ HÀNG NGÀY TRÊN INTERNET

THAM GIA NHÓM KIẾM TIỀN TƯƠI


 NẾU BẠN CHƯA THAM GIA PI NETWORK, HÃY THAM GIA NGAY NHÉ!

Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn, điều này góp phần cho sự nổi tiếng của Pi, tăng thành viên, tăng giá trị nội tại của Pi. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi Facebook  Twitter  Telegram  Youtube  để cập nhật tin tức mới nhất

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho