CLB Hành trình triệu đô

Tin vào những lời quảng cáo trả lãi suất cao ngất ngưởng khi đầu tư vào dự án tiền mã hóa, hàng triệu USD tiền thật của nhà đầu tư đang bị nhóm người của CLB Hành trình triệu đô dùng đủ trò để chiếm đoạt, rồi cao chạy xa bay.

Hàng trăm nhà đầu tư tham gia lớp giảng của CLB Hành trình triệu đô.
Hàng trăm nhà đầu tư tham gia lớp giảng của CLB Hành trình triệu đô.Sập bẫy trước chiêu trò tinh vi

Anh P.T.H, một nạn nhân ở Tuyên Quang chia sẻ:

Vào tháng 5-2020, ông được bà Nguyễn Thị Dung một thành viên của CLB Hành trình triệu đô giới thiệu về dự án đầu tư đồng tiền Cardano ADA.

Theo giới thiệu của người này, đồng ADA đang là đồng tiền có tiềm năng bậc nhất trên các sàn giao dịch quốc tế. Nếu đầu tư vào đây, CLB cam kết sẽ trả lợi nhuận 5% mỗi ngày cho đến khi nhà đầu tư thu được mức lợi nhuận 150%. Tất cả lợi nhuận, nhà đầu tư sẽ được nhận đủ trong vòng 300 ngày và được trả bằng đồng ADA.

Để thuyết phục các nhà đầu tư xuống tiền, ngày 17-50, H và một số nhà đầu tư trong nhóm được mời xuống văn phòng CLB Hành trình triệu đô – Số 30 phố Đinh Núp, Cầu Giấy, Hà Nội để gặp Ban lãnh đạo CLB.

anh H nói:

Tại đây, chúng tôi được Nguyễn Văn Khánh, Chủ tịch CLB cam kết, dự án sử dụng công nghệ tiên tiến nên không bao giờ sợ mất và thua lỗ. Khánh còn khoe đã giúp được hàng nghìn người kiếm được số tiền triệu USD từ đồng ADA nên nhiều người cũng tin tưởng. Ngoài mức lợi nhuận trên, nếu giới thiệu thêm người tham gia, nhà đầu tư có thể hưởng thêm từ 1-5 % hoa hồng từ dự án tương ứng từ F1-F5.

Trước những lời quảng cáo đầy hấp dẫn, anh H và nhiều nhà đầu tư đã bỏ ra hàng nghìn USD để đầu tư vào dự án ma đa cấp 4.0 này. Để mua được đồng tiền này, nhà đầu tư phải lập một tài khoản trên trang web có địa chỉ Cryptostake.org do CLB Hành trình triệu đô lập ra. Sau đó, mua đồng USDT trên các sàn giao dịch để chuyển sang đồng ADA. Cũng có người chuyển tiền trực tiếp cho thành viên của CLB để mua hộ.

Với thao tác đơn giản, chỉ trong vòng 10 ngày, H đã chi khoảng 5.500 USD để mua hơn 110.000 đồng ADA với giá 0,0483$. Tuy nhiên, khi hàng loạt nhà đầu tư xuống tiền, nhóm Hành trình triệu đô của Nguyễn Văn Khánh bắt đầu sử dụng đủ các chiêu trò.

Anh H cho hay:

Ngày 26-05, CLB trả lãi lần đầu theo đúng cam kết 5%. Nhưng một ngày sau, Khánh đưa ra lý do đồng ADA thay đổi chính sách nên chỉ trả lãi còn 1%; 4% còn lại Khánh quy ra một đồng tiền khác chưa có giá trị được giới thiệu là đồng FlasToken.

Gần 1 tháng sau, khi đồng ADA ở trên sàn giao dịch tiền mã hóa quốc tế liên tục tăng giá, gấp 2,5 lần, các nhà đầu tư bắt đầu nghĩ về việc hái được lợi nhuận. Nhưng đúng lúc này, trên trang web Cryptostake.org bỗng đăng dòng thông báo:

Hệ thống bảo trì từ ngày 22-6 đến ngày 2-7 nên sẽ không trả lãi. Khi xử lý xong, sẽ tiếp tục chi trả. Điều này khiến hàng nghìn nhà đầu tư hết sức bất ngờ.

Anh H bức xúc nói:

Hàng trăm tỷ đồng của nhà đầu tư bỏ tiền vào trang web này để mua đồng ADA đều không rút ra được. Chúng tôi gọi điện cho Nguyễn Văn Khánh và ban lãnh đạo CLB thì không bắt máy. Còn một số thành viên trong CLB trước đây làm môi giới giờ phủi trách nhiệm nói không biết, không liên quan. Đến ngày 21/7, trang web Cryptostake.org không còn truy cập được nữa.


Vỡ mộng với đa cấp 4.0

Gần 1 tháng nay, sau khi bị CLB Hành trình triệu đô đánh sập hệ thống và có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền đầu tư, nhiều nhà đầu tư rơi vào thế tiến thoái lưỡng nan, mất ăn mất ngủ. Dù số tiền bị đóng băng lên đến cả trăm triệu đồng, nhưng nhiều người không dám chia sẻ với gia đình, cũng như phản ánh đến cơ quan chức năng do lo ngại đầu tư sai quy định. Thậm chí có nạn nhân là 2 vợ chồng người khuyết tật.

Anh N.V.T, một nạn nhân đầu tư hơn 7.000 USD vào đồng ADA chia sẻ:

Đến bây giờ, chúng tôi mới nhận ra bản chất thực sự của đầu tư đa cấp 4.0. Mấy hôm nay, anh em trong nhóm đều không làm được gì, chỉ nghĩ đến cách làm sao lấy lại được số tiền. Trước hết, cũng do bản thân thiếu hiểu biết và ham lợi nhuận. Nhưng chúng tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc giúp đỡ, xử lý những hành vi lừa đảo nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của giới đầu tư.

Theo tìm hiểu của phóng viên, riêng nhóm của anh P.T.H và anh N.V.T đã có gần 30 người đầu tư với số tiền bỏ ra hơn 3 tỷ đồng. Còn tính cả hệ thống mà CLB Hành trình triệu đô đã thu hút, có tới hàng nghìn người tham gia với số tiền đầu tư lên đến hàng trăm tỷ đồng. Hiện, một số thành viên bắt đầu làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Để chuẩn bị cho dự án tiếp theo khi đóng dự án ADA, các thành viên của CLB Hành trình triệu đô đã lên kế hoạch xây dựng một dự án khác có tên Bithera  và lập ra các trang web có địa chỉ bithera.com, bithera.vn, cryptoworldwide.io do một cá nhân trong nhóm là Trần Văn Thuận đứng tên. Ngoài ra, một số thành viên khác lập nên CLB Triệu phú tự thân với hình thức hoạt động tương tự.
Các CLB này cũng vừa mở thêm khoảng chục văn phòng đại diện tại một số tỉnh thành trong cả nước như: Hà Nội, Hải Dương, TP HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Thanh Hoá…và tổ chức hàng loạt các chương trình kêu gọi đầu tư nhằm tiếp tục dụ dỗ những con mồi xuống tiền.

Theo Tienphong.vn


KIẾM TIỀN MIỄN PHÍ HÀNG NGÀY TRÊN INTERNET

THAM GIA NHÓM KIẾM TIỀN TƯƠI


 NẾU BẠN CHƯA THAM GIA PI NETWORK, HÃY THAM GIA NGAY NHÉ!

Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn, điều này góp phần cho sự nổi tiếng của Pi, tăng thành viên, tăng giá trị nội tại của Pi. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi Facebook  Twitter  Telegram  Youtube  để cập nhật tin tức mới nhất

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho