Chào cả nhà! Chúc cả nhà một ngày mới tràn đầy niềm vui!

Nếu các bạn thường xuyên làm việc với Video, âm thanh…thì nhu cầu chuyển đổi Text sang Audio là một trong những nhu cầu cần thiêt.

Ngày xưa tôi cũng vậy, vì giọng đọc của mình không được hay nên rất ngại ghi âm để chèn vào các Video, nên tôi đã cố gắng tìm tòi, nghiên cứu trên mạng và rất may mắn là biết đến 1 chương trình hỗ trợ bằng AI của FPT, đó là FPT.AI.

Trong bài biết này mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để hoàn thành việc chuyển Text sang Audio.

Bước 1: Tạo tài khoản FPT.AI

Các bạn vào địa chỉ này để tạo tài khoản: Điền đầy đủ thông tin và bấm vào Sign Up.

Các bạn vào Email để kiểm tra và kích hoạt tài khoản:

Tiếp theo các bạn vào đường link này để bắt đầu công việc chính.

Bước 2: Tạo Project mới và bắt đầu công việc

 

Rồi, đến đây, các bạn sẽ thấy danh sách các giọng đọc theo vùng miền, bao gồm: Giọng Bắc, Giọng Nam, Giọng nữ, Giọng nam….Thông thường tôi hay sử dụng giọng Ban Mai ( Nữ miền Bắc)

Bây giờ tôi sẽ làm ví dụ cho các bạn thấ, tôi sẽ điền nội dung này vào ô Input text (max 5000 character). Lưu ý: Max là 5000 từ.

Các bạn đợi 1 tý là sẽ có nội dung Audio tự chạy để các bạn nghe:

Nghe Audio thử nghiệm

OK, như vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn tạo file âm thanh từ Text bằng FPT.AI, đây là phần cơ bản để có được file âm thanh. Có nhiều giọng đọc ở các bạn lựa chọn.

Trong những bài viết sau, tôi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý file âm thanh cho chuyên nghiệp bằng phần mềm Adobe Audition, các bạn nhớ đón xem nhé, cảm ơn các bạn, chúc các bạn thành công!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!


Thông tin tổng hợp từ: bitcoin | finbold | forkast | cryptopotato | techcrunch... Hãy tặng chúng tôi một lượt hoặc chia sẻ + bình luận nhé!TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Hướng dẫn Đăng ký
Gate Hướng dẫn Đăng ký
MEXC Hướng dẫn Đăng ký
Houbi Hướng dẫn Đăng ký
FTX Hướng dẫn Đăng ký
Bybit Hướng dẫn Đăng ký