Sáng nay bên trang chủ Pi App đã cập nhật một nội dung cơ bản của ứng dụng Brainstorm, nhằm huy động nguồn lực, tài năng và sự đóng góp của hơn 10 triệu Pioneers hiện tại của Pi. Xây dựng, phát triển nên những ứng dụng hỗ trợ hệ sinh thái của Pi, thúc đẩy giá trị Pi, mời các bạn cùng theo dõi chi tiết bên dưới!


@nicolas
Pi Core Team đang tung ra một nguyên mẫu ứng dụng mới trong Nền tảng ứng dụng Pi, nơi Người tiên phong có thể đề xuất ý tưởng Ứng dụng Pi, tham gia các dự án và thu hút Người tiên phong tham gia dự án và Pioneers đã KYC có thể quyên góp Pi để hỗ trợ một dự án đã xuất bản cụ thể. Số Pi quyên góp sẽ chỉ được phân phối nếu các dự án thành công. Ứng dụng Brainstorm này ban đầu sẽ xuất bản các đề xuất cho các ứng dụng hệ sinh thái và các ứng dụng kinh doanh sau này. Nhấn vào bóng đèn bên dưới để truy cập nó.Xin chào tất cả Pioneers, hôm nay chúng tôi đang thử nghiệm khởi chạy một nguyên mẫu giai đoạn đầu của một tiện ích Brainstorm  mà chúng tôi đang nghiên cứu. Nguyên mẫu này hy vọng sẽ giúp chúng tôi đề xuất chung các ý tưởng Ứng dụng Pi mới và thành lập hoặc tham gia các nhóm để biến những ý tưởng này thành hiện thực. Ngoài ra, những Pioneers đã vượt qua KYC có thể quyên góp Pi để hỗ trợ cho một dự án đã xuất bản cụ thể. Ý tưởng là số Pi quyên góp cho mỗi dự án sẽ chỉ được phân phối cho những người xây dựng dự án nếu dự án thực sự thành hiện thực.

Hôm nay, chúng tôi cũng đang triển khai tiện ích Brainstorm  này với hai đề xuất Ứng dụng Pi ban đầu, cả hai đều nhằm thực hiện xác minh KYC. Chúng tôi có thể cần nhiều ứng dụng KYC, bởi vì Pioneers rất đa dạng và không có giải pháp duy nhất nào có thể đảm bảo rằng họ thực sự không bị bỏ lại bởi bất kỳ giải pháp nhất định nào.

Chà, bạn có thể thử ứng dụng Brainstorm này thông qua nút bên dưới trông giống như một bóng đèn. Trong vài phút tới, tôi sẽ giải thích cách ứng dụng Brainstorm hoạt động và sau đó giải thích ngắn gọn về hai đề xuất dự án KYC ban đầu mà chúng tôi đã đăng trên ứng dụng.

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động?

Tất cả những Pioneers có thể gửi đề xuất dự án mới, nhưng đề xuất không tự động được công khai. Sẽ có một quá trình xem xét bởi người điều hành trò chuyện Pi và Pi Core Team. Bạn có thể đăng cả ứng dụng doanh nghiệp (Loại 1) và ứng dụng hệ sinh thái (Loại 2).Tuy nhiên, Pi Core Team ban đầu sẽ tập trung vào việc xuất bản một tập hợp nhỏ các đề xuất dự án loại 2 được khớp nối rõ ràng chứa cả ý tưởng tốt và kế hoạch triển khai ban đầu với đủ chi tiết để chỉ ra tính khả thi và phù hợp với các mục tiêu của hệ sinh thái.

Pioneers đã được KYC có thể hỗ trợ dự án hơn nữa bằng cách tặng Pi như một động lực cho những người xây dựng. Những Pioneers có tài năng và động lực có thể đăng ký tham gia các dự án cụ thể để giúp đưa chúng thành hiện thực. Hãy nhớ rằng đây là nguyên mẫu ban đầu mà chúng tôi phát hành dưới dạng Beta và mong đợi những thay đổi sẽ xảy ra khi cộng đồng bắt đầu sử dụng nó.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét hai đề xuất ứng dụng ban đầu mà chúng tôi đăng để thảo luận dưới dạng các dự án do cộng đồng thúc đẩy mà hy vọng rằng Pioneers sẽ dẫn đầu và phát triển với sự phối hợp của Pi Core Team.

Đầu tiên, có một đề xuất KYC chỉ sử dụng phần mềm có khả năng hoạt động cho những Pioneers có hộ chiếu và điện thoại hiện đại. Trong dự án này, chúng tôi tận dụng công nghệ mật mã tiên tiến tồn tại trong một vi mạch NFC bên trong những hộ chiếu hiện đại đó. Tóm lại, những hộ chiếu đó đang sử dụng công nghệ tương tự được sử dụng bởi các ví Blockchain phần cứng. Vi mạch của hộ chiếu có thể giao tiếp không dây với điện thoại hiện đại bằng giao tiếp xúc gần (NFC) và chứng minh đây là hộ chiếu hợp pháp. Nói cách khác, bạn chỉ cần chạm hộ chiếu của mình vào điện thoại và như vậy là bạn đã được KYC với Pi. Bộ vi mạch chứa một Khóa bí mật không thể khôi phục (tương tự với khóa công khai) được ký điện tử bởi cơ quan cấp hộ chiếu của quốc gia tương ứng. Chữ ký này thiết lập một thực tế rằng những hộ chiếu đó là hộ chiếu thật do một quốc gia thực sự cấp cho một cá nhân thực sự.

Nói đơn giản, khi Pioneer chạm điện thoại của họ vào hộ chiếu của họ, máy chủ Pi gửi một gói mật mã đến điện thoại của Pionneer, điện thoại vượt qua bài kiểm tra với hộ chiếu, hộ chiếu đáp ứng bài kiểm tra bằng cách ký nó bằng khóa bí mật không thể khôi phục (không có chia sẻ khóa), điện thoại chuyển phản hồi đến máy chủ Pi và máy chủ Pi xác nhận tính hợp lệ của hộ chiếu.

Tất cả điều này trong vòng 10 giây.

Ai có những loại ePassports tiên tiến này?

Hóa ra đây là tiêu chuẩn trong hộ chiếu từ lâu và hộ chiếu của nhiều quốc gia đã có hỗ trợ. Ví dụ, tất cả các hộ chiếu gần đây từ Châu Âu, Trung Quốc, Hoa Kỳ và các quốc gia khác đều có công nghệ này.

Hiện nay, những loại điện thoại nào hỗ trợ NFC?

Trên thực tế, hầu hết các điện thoại Android gần đây và tất cả các iPhone cao hơn iPhone 7 chạy iOS mới nhất đều hỗ trợ nó. Tuy nhiên, có phải mọi Pioneer đều có điện thoại hỗ trợ hoặc hộ chiếu đặc biệt nếu họ không đi du lịch nước ngoài? Vì câu trả lời là không, chúng tôi cần thêm các giải pháp KYC để hỗ trợ mọi người khác.

Dự án KYC thứ hai được đề xuất dựa trên ý tưởng rằng hai Pioneers gặp nhau thông qua giao diện gọi Video có hướng dẫn đặc biệt trong ứng dụng và xác minh tài liệu của nhau. Để giảm thiểu sự thông đồng, hệ thống sẽ ngẫu nhiên lựa chọn các cặp Pioneer, ghi lại tương tác Video và sau đó yêu cầu thêm một Pioneer khác để xem xét sự tương tác đã ghi cho chính xác. Kết quả là trong ý tưởng này, danh tính của mỗi Pineers được tiết lộ cho ba Pioneers khác từ cùng một quốc gia.

Việc trao đổi thông tin lẫn nhau vì mỗi Pioneer cũng có quyền truy cập vào tên của một trong ba người này. Hơn nữa, để ngăn chặn việc sử dụng ID giả, phần mềm sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để xác định những cá nhân cố gắng sử dụng hệ thống nhiều lần và ngăn họ tiếp tục. Kết quả của quá trình này, mỗi Pioneer được “chứng nhận” KYC bởi hai Pioneer khác (Một người Video trực tiếp và một người xem lại video đã quay) và “chứng nhận” cho hai Pioneer khác. Hơn nữa, các chứng nhận này có thể bao gồm chữ ký điện tử sử dụng Khóa ví Pioneer, giúp chứng nhận kết quả hoàn toàn có thể xác minh được.

Vậy bạn nghĩ như thế nào? Đây có phải là những ý tưởng tốt? Bạn có cái nào tốt hơn không?

Hãy cho chúng tôi biết, bằng cách gửi đề xuất của bạn và bằng cách tham gia vào cuộc thảo luận. Đó là những ý tưởng từ chúng tôi ngày hôm nay. Mong rằng ứng dụng Brainstorm sẽ thay đổi nhiều. Và cũng có thể chúng tôi gỡ xuống một vài lần trong những ngày tới vì chúng tôi đang điều chỉnh mọi thứ. Hãy đăng các dự án và ý tưởng của bạn và sang năm mới, chúng tôi sẽ bắt đầu xem xét và xuất bản các đề xuất của bạn.

 

 


Chào mừng bạn đến với Pi Brainstorm

Đây là một nguyên mẫu ứng dụng mới trên Nền tảng ứng dụng Pi, nơi mà Pioneers có thể đề xuất ý tưởng Ứng dụng Pi, tham gia dự án và thu hút những Người tiên phong khác tham gia dự án. Pioneers đã KYC có thể quyên góp Pi để hỗ trợ cho một dự án đã xuất bản cụ thể. Số Pi quyên góp sẽ chỉ được phân phối nếu các dự án thành công. Ứng dụng Brainstorm ban đầu sẽ xuất bản các đề xuất dự án cho các ứng dụng hệ sinh thái (Loại 2) và các ứng dụng kinh doanh sau này (Loại 1).

Mục đích

Mục đích của ứng dụng này là bao gồm tất cả những Pioneers trong việc xây dựng hệ sinh thái cho Pi. Ứng dụng này hy vọng sẽ truyền sức mạnh sáng tạo, trí tuệ tập thể, tài năng và sự hỗ trợ từ cộng đồng lớn gồm hơn 10 triệu Pioneers tham gia vào việc sản xuất các ứng dụng thực tế, tạo ra các tiện ích và xây dựng hệ sinh thái, những yếu tố quan trọng đối với sự thành công của Pi.

Làm thế nào nó hoạt động?

Tất cả những Pioneers đều có thể gửi đề xuất dự án mới. Các dự án đã gửi không được xuất bản tự động.

  1. Đầu tiên, Mod Pi quản lý các đề xuất về chất lượng và xóa các ý tưởng Spam hoặc trùng lặp.
  2. Thứ hai, Pi Core Team sẽ xuất bản một tập hợp nhỏ các đề xuất dự án rõ ràng có chứa cả ý tưởng tốt và kế hoạch thực hiện ban đầu với đủ chi tiết để chỉ ra sự phù hợp với các mục tiêu của hệ sinh thái và tính khả thi.

Mặc dù Pioneer có thể gửi ý tưởng hay mà không cần phải tự xây dựng nó, nhưng ưu tiên dành cho các đề xuất mà người sáng tạo cũng cam kết là một trong những người xây dựng dự án. Sau đó, tất cả những Pioneers sẽ có thể xem tất cả các đề xuất dự án đã xuất bản và ủng hộ hoặc phản đối chúng về việc liệu dự án có nên được xây dựng để đạt được các tiện ích và mục tiêu hệ sinh thái của chúng tôi hay không. Pioneers đã KYC có thể hỗ trợ dự án hơn nữa bằng cách tặng Pi như một động lực cho những người xây dựng. Những người tiên phong có tài năng và động lực có thể đăng ký tham gia các dự án cụ thể để giúp đưa chúng thành hiện thực.

Hãy nhớ rằng đây là nguyên mẫu ban đầu mà chúng tôi phát hành dưới dạng Beta và mong đợi những thay đổi sẽ xảy ra khi cộng đồng bắt đầu sử dụng nó.

Các loại ứng dụng dự án 

Có hai loại dự án mà Pioneer có thể gửi đề xuất ứng dụng:

Loại 1

Ứng dụng có mô hình kinh doanh. Các ứng dụng này có thể kiếm được Pi từ các giao dịch kinh doanh bên trong ứng dụng của họ, ví dụ: Tính phí Pi để tạo điều kiện mua hàng hóa hoặc dịch vụ hoặc bán hàng trực tiếp bằng Pi cho Pioneers. Các ứng dụng này đưa ra các quyết định về sản phẩm, công nghệ và kinh doanh độc lập của riêng họ, ví dụ: Những tính năng hoặc chức năng nào cần bao gồm trong ứng dụng và số tiền phải tính phí.

Loại 2

Ứng dụng hệ sinh thái. Ứng dụng hệ sinh thái là những ứng dụng có thể không có mô hình kinh doanh nhưng cần thiết cho cơ sở hạ tầng của hệ sinh thái Pi. Mục đích của các ứng dụng như vậy là để hoàn thiện những thiếu sót, tạo điều kiện cho sự phát triển của hệ sinh thái và mang lại lợi ích chung của mạng. Các ứng dụng này có thể được phát triển bởi Pioneers, dưới sự hỗ trợ và chỉ đạo của Pi Core Team và có thể đang chạy trên cơ sở hạ tầng máy chủ của Core Team. Các nhà phát triển của các dự án này chủ yếu được hỗ trợ từ các khoản đóng góp của cộng đồng. Ví dụ loại 2 ứng dụng: Ứng dụng ví thay thế, ứng dụng KYC…

Những Pioneers có thể đề xuất cả ứng dụng loại 1 và loại 2. Hãy nhớ rằng ban đầu, Pi Core Team sẽ tập trung vào việc xem xét và xuất bản các ứng dụng hệ sinh thái do những người có ý định xây dựng chúng đề xuất. Ngoài ra, như đã thông báo trước đây, vui lòng tránh gửi các ứng dụng không tuân thủ luật pháp hoặc các chính sách của Pi hoặc các ứng dụng không phù hợp với mục tiêu hệ sinh thái của chúng tôi, ví dụ: Ứng dụng hỗ trợ tích trữ, ứng dụng cờ bạc hoặc sòng bạc…

Vai trò dự án

Mỗi dự án thường chứa các vai trò sau:

Quản trị viên – Admins

Đối với các đề xuất ứng dụng hệ sinh thái, quản trị viên có thể phê duyệt các thành viên trong nhóm và chỉnh sửa mô tả dự án. Đối với các ứng dụng dành cho doanh nghiệp, vai trò của quản trị viên do những người đứng đầu dự án đảm nhận.

Kinh doanh – Business

Những người muốn đóng góp vào khía cạnh kinh doanh của dự án, chẳng hạn như tiếp thị, hoạt động, truyền thông, hỗ trợ sự tham gia của Pioneers…

Nhà phát triển – Developers

Những người muốn đóng góp kỹ năng kỹ thuật để xây dựng dự án, chẳng hạn như kỹ sư, nhà thiết kế…


TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký