Bitcoin và Altcoin
Bitcoin và Altcoin

Kể từ năm 2020, giá trị thị trường của các Altcoin trong tổng giá trị thị trường của toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã tăng lên một mức cao mới và nhiều Altcoin đã đạt được sự tăng trưởng ấn tượng, bao gồm cả LINK , BSV, ATOM, XRP, VET, XLM, ADA, ALGO, CRO và ETC đã hoạt động tốt hơn Bitcoin trong tuần trước.

Trong số các Altcoin tăng vọt, nổi bật nhất là LEND của Aave đã đạt được tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc là 1882% cho đến nay.

Giá Lend ngày 14-07-2020
Giá Lend ngày 14-07-2020

Ngoài ra, giá Cardano cũng đã tăng 189% và Tokén kỹ thuật số CRO của Crypto.com đã tăng tới 237%, Chainlink gần đây đã phá vỡ mức cao kỷ lục sau khi tăng cường trong sáu tháng liên tiếp.

Giá Link ngày 14-07-2020
Giá Link ngày 14-07-2020
VET đứng thứ ba trong số 10 loại tiền mã hóa hàng đầu hoạt động tốt nhất tuần trước do sản phẩm mới sắp ra mắt. Ở đây chúng ta cũng cần đề cập đến nền tảng Video ngắn TikTok, bởi vì một video về Dogecoint trên nền tảng này đã được lan truyền mạnh mẽ.

 

Do đó, sự quan tâm của người dùng đối với Altcoin này đã tăng vọt, do đó đã đẩy giá tăng lên. Dogecoin đã đạt mức cao nhất trong hai năm, trở thành loại tiền mã hóa hoạt động tốt nhất.

Giá Doge 08-07-2020
Giá Doge 08-07-2020

Tại sao Altcoin đột nhiên tăng giá?

Đầu tiên, hầu hết các loại tiền mã hóa chính có vốn hóa thị trường cao nhất đã hoàn thành giai đoạn đầu tiên của việc nâng cấp mạng chính. Việc nâng cấp có thể làm cho việc phân cấp mạng Blockchain cao hơn hàng trăm lần so với các đối thủ khác và kế hoạch khuyến khích của nó cũng sẽ đạt được sự cân bằng.

Thứ hai, Ethereum đã hoạt động mạnh mẽ so với đồng $. Từ kinh nghiệm trong quá khứ, sự tăng giá và hồi phục của Ethereum luôn phù hợp với xu hướng tăng giá của các Altcoin. Trong bốn tháng qua, giá Ethereum đã tăng từ 90$ lên 241$, tăng gần 270%, điều này cũng xác minh mối quan hệ củng cố lẫn nhau giữa chúng.

Cuối cùng, bản cập nhật Blockchain sắp tới cũng có thể kích hoạt một làn sóng mới của thị trường tăng giá Altcoin. Ngoài ra, kể từ đầu tháng 7, thị trường tiền mã hóa liên quan đến thế chấp của DeFi cũng đã hoạt động rất mạnh mẽ, với một số giá Token tăng hơn 20%.

Theo thống kê, tổng giá trị của các vị trí khóa trong DeFi đã đạt 1,9 tỷ USD và tổng giá trị thị trường của các mã thông báo DeFi đã vượt quá 8 tỷ USD.


Bitcoin so với Altcoin

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã bị ảnh hưởng nặng nề và Thứ năm đen vào ngày 12 tháng 3 đã giảm xuống mức thấp nhất. Kể từ đó, thị trường Altcoin đã duy trì xu hướng tăng, và nó đã tăng khoảng 75% kể từ năm 2020.

Ngược lại, sự thống trị của thị trường Bitcoin bắt đầu giảm dần sau khi đạt mức cao mới trong tuần đầu tiên của tháng 5 năm nay. Ở một mức độ nào đó, dường như lợi thế của Bitcoin và Altcoin tỷ lệ nghịch với nhau. Sự thống trị hiện tại của thị trường Bitcoin đã giảm khoảng 8%, nhưng các Altcoin đã cung cấp đủ đà tăng trưởng. Cộng đồng tiền mã hóa tin rằng nó có thể đã mở ra một phần tư mới của “thị trường tăng giá Altcoin“.

Thông thường, việc tăng giá tiền mã hóa sẽ xảy ra sau một thời gian trì trệ hoặc suy giảm và thị trường ngành công nghiệp này về cơ bản xuất hiện theo các giai đoạn hoặc chu kỳ. Đối với các nhà đầu tư, Altcoin ngày càng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Và bất cứ khi nào Bitcoin đứng giá, tiền sẽ luôn chảy vào các Altcoin, điều này khiến giá của nhiều Altcoin tăng vọt. Khi mọi người nhận thấy rằng giá Altcoin đã tăng đáng kể so với Bitcoin và tiền tệ Fiat, điều đó có nghĩa là một phần của Altcoin đã ở trong chu kỳ thị trường mới.
Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất!

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho