Sự lưu thông của Pi
Sự lưu thông của Pi

Có lẻ các bạn đang phân vân tự hỏi? Mình đang làm gì trong thế gới Pi, tại sao mình phải đào Pi? Giá trị của Pi đến từ đâu?


Trước tiên chúng ta hãy nói về Bitcoin

Là người tiên phong của Blockchain, Bitcoin là một hệ thống giao dịch tiền mã hóa ngang hàng được đề xuất bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2009. Sự xuất hiện của Bitcoin đã khiến nhiều người biết đến Blockchain hơn, nhưng con đường của Bitcoin gắn liền với sàn giao dịch. Thế giới được Satoshi quan niệm không phải thông qua các tổ chức trung tâm truyền thống, như ngân hàng, giao dịch ngoại hối trên thế giới.

Ở bất kỳ góc độ nào, nó sẽ không bị hạn chế thanh toán quốc tế, bạn có thể đạt được sự thuận tiện của giao dịch ngang hàng. Nhưng tại sao Bitcoin ra đời được hơn 10 năm, nhưng không làm được điều này, chỉ xuất hiện trên sàn giao dịch dưới dạng hàng hóa tài chính.

Suy nghĩ về việc trở thành một công cụ tài chính để hội tụ tiền và quỹ trú ẩn an toàn đã bị ăn sâu bởi nhiều người.


Phải chăng Satoshi đã sai?

Bản thân Bitcoin là hướng và đường đi sai bởi vì nó không có bản chất của một loại tiền tệ, chỉ là một chuỗi số có được bằng công nghệ mật mã, vì vậy nó được gọi là tiền mã hóa, nó sinh ra có cùng lý do như tiền, nhưng nhiều người không thể sử dụng. Nó phải được đổi thành tiền tệ Fiat. Có một số lý do cho suy nghĩ sai lầm này:

Thiếu kịch bản ứng dụng

Đầu tiên, không có kịch bản ứng dụng nào cho Bitcoin, không có DAPP và không có ứng dụng nhiều vào đời sống. Điều chính là nó không được tích hợp với thực thể. Tôi giữ Bitcoin và không có cách nào để trả tiền hoặc chi tiêu nó. Sau đó, tôi phải bán nó ra tiền. Coi nó như một món hàng tài chính.

Thứ hai, lý do lớn nhất là thông tin hạn hẹp trong thời đại đó và Blockchain đang ở giai đoạn phôi thai. Sàn giao dịch có thể giúp mọi người dễ dàng trao đổi tiền mã hóa hơn, nhưng chắc chắn họ sẽ giảm sự quan tâm đến tiền mã hóa sang các công cụ tài chính khác. Do đó, kiểu suy nghĩ này sẽ bị mắc kẹt sau một thời gian dài, và rất khó để sửa.

Bản chất của tiền mã hóa thực sự phải có kịch bản ứng dụng và các mối quan hệ xã hội. Ai đó phải hình thành hệ sinh thái này để hỗ trợ cho nó và hình thành nền kinh tế này, để tiền mã hóa có thể lưu thông giữa các nền kinh tế này.

Một ví dụ rất đơn giản

Mười người giàu đã mang hàng tỷ $ đến sa mạc. Không có nhiều người trong sa mạc. Những người không bán bất cứ thứ gì, thậm chí là không thể sống sót. Xin lỗi, tiền của họ có còn hữu dụng không?

Sự trỗi dậy của một quốc gia mới, Bitcoin là vị vua đầu tiên và nó đưa ra khái niệm về giao dịch ngang hàng, nói rằng một chút Bitcoin thực sự không có tác dụng thực tế. Nó chỉ đưa ra kiểu suy nghĩ này, bao gồm Litecoin , Ethereum, EOS… những đồng tiền này không thực sự đạt được bản chất của tiền mã hóa, không đạt được các thuộc tính tiền tệ của tiền mã hóa.


Chúng ta tiếp tục nói về Pi Network

Blockchain công cộng của Pi Network phải làm rất nhiều vai trò: Trung tâm mua sắm, mạng xã hội, phim và truyền hình, trò chơi, tài chính, bất động sản, ô tô… hàng trăm ngành công nghiệp, lớn đến mức bạn có thể sử dụng nó để mua nhà, nhỏ đến mức bạn có thể sử dụng nó để mua nhu yếu phẩm hàng ngày.

Dấu thập phân của số Pi có thể được chia thành 32 chữ số cuối cùng, có thuộc tính thanh toán hàng ngày hơn bất kỳ loại tiền mã hóa hiện có nào.

DAPP trên Blockchain công khai đang nở rộ khắp mọi nơi, điều này khiến cho Blockchain công khai của Pi có giá trị lớn nhất.

Đây là thuộc tính mà đồng tiền mã hóa nên có, chứ không phải là công cụ tài chính đã bị chi phối bởi những tập đoàn lớn.

Tổng cung phải đủ cho kịch bản lưu thông

Rõ ràng, số lượng Pi phải đủ để lưu thông trong hệ sinh thái.

Một người đàn ông giàu mở một khách sạn năm sao ở khu vực nông thôn. Người dân địa phương đều là một nhóm người nghèo. Khách sạn bị phá sản vì người dân địa phương không đủ khả năng. Có những người giàu trong khu vực, nhưng có quá ít người giàu, chỉ có một hoặc hai, và khách sạn của anh ta sớm đóng cửa.

Hệ sinh thái phải có đủ tiền để lưu hành trong các kịch bản ứng dụng, để tạo ra một tổ hợp kinh tế tự do thương mại sinh thái thực sự. Vì vậy, đừng nhìn vào Pi với suy nghĩ Bitcoin 1.0 vào thời điểm này. Hai tuyến đường hoàn toàn khác nhau. Bitcoin là người nghĩ về suy nghĩ và Pi là người thực hành suy nghĩ.

Giá trị của sự lưu thông

Giá trị mà lưu thông mang lại là: Mua một trái ngô trị giá 0,5$  và bán nó với giá 3$, sau đó sử dụng 3$ để mua 6 trái ngô, tiếp tục bán với giá 18$. Sau đó sử dụng 18$ để mua 36 trái ngô, bán ra với giá 108$, và sau đó mua 216 trái ngô với giá 108$ đó và bán với giá 648$. Lặp lại cùng một công việc 4 lần một ngày và bán trái ngô thành 216$. Anh ta sẽ chỉ sử dụng 0,5$ để hoàn thành dòng vốn này, tạo ra giá trị 648$. Anh ta có tuân thủ luật kinh tế không?


Tiền đến từ đâu?

Đó là, tiền tạo ra giá trị từ quá trình lưu thông!

Pi có thể dùng để mua mọi thứ bạn cần trong hệ sinh thái. Bạn không cần hỏi khi nào có thể bán Pi. Với càng nhiều lĩnh vực lưu thông, giá của Pi sẽ tự nhiên ngày càng cao hơn vì Pi là hữu hạn, và rất hiếm. Một khi việc đào Pi không còn khả năng tiếp diễn, những người muốn vào hệ sinh thái này và kiếm tiền sau này, xin lỗi, họ phải trả giá cao để mua Pi.

Lúc đầu, có rất ít khu vực lưu thông Pi. Ví dụ: Nếu chỉ có một khu vực trung tâm lưu hành, một chiếc điện thoại di động trị giá 300$ tệ có thể đổi lấy 10 Pi. Tại thời điểm này, giá trị của một Pi là 30$. Với việc mở rộng lĩnh vực sử dụng, Pi không chỉ trong lĩnh vực nhất định, mà còn trong lĩnh vực xã hội, ô tô, tài chính bất động sản… thị trường sẽ sử dụng một số Pi trong lĩnh vực mua sắm thương mại điện tử. Với ít Pi hơn, mọi người sẽ trao đổi 300$ cho chiếc điện thoại di động với 3 Pi. Tại thời điểm này, giá trị của một Pi trở thành 100$.


Phạm vi sử dụng ảnh hưởng đến giá

Phạm vi sử dụng sẽ ngày càng nhiều hơn trong tương lai và sẽ ngày càng có ít đồng xu Pi trong khu vực trung tâm mua sắm. Mọi người có thể mua một điện thoại di động 300$ và trao đổi chỉ với 1 Pi. Tại thời điểm này, giá trị của Pi là 300$.

Pi là một chuỗi sinh thái toàn cầu có nhiều lĩnh vực trên thế giới và cũng có nhiều loại hàng hóa và dịch vụ. Nếu hệ sinh thái của Pi được phát huy đầy đủ, sẽ ngày càng có nhiều nơi trao đổi và sử dụng. Vào thời điểm đó, giá của đồng tiền Pi sẽ tăng lên và giá trị sẽ chỉ tăng lên. Đây là sự khác biệt giữa Pi và Bitcoin. Bạn vẫn lo lắng rằng số tiền này là vô giá trị và bạn chỉ có thể nói rằng do bạn quá hời hợt và không đủ kiên nhẫn, thiếu tầm nhìn.

Chúc các bạn khai thác Pi vui vẻ! Keep mining!!!!!!
Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất!

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho