FutureNet bị Hàn Quốc điều tra
FutureNet bị Hàn Quốc điều tra

Ở đây không biết có bạn nào đã đầu tư vào Futurenet những năm 2017-2018 không nhỉ? Riêng tớ, chắc hơn 100$, vì tớ thấy mô hình này không an toàn, trước sau gì cũng cuốn gói ra đi nên chơi với tâm lý thử hàng và dè chừng. Sau khi chiến đấu trên rất nhiều chiến trường, tớ rút ra kinh nghiệm xương máu:

Đừng bao giờ tham gia vào những mô hình: Lợi nhuận của mình là rủi ro của người khác.

Tham khảo thêm: Mô hình Ponzi là gì? Có nên tham gia vào các dự án Ponzi?

Mô hình Ponzi
Mô hình Ponzi

Chính quyền Hàn Quốc đang điều tra đơn khiếu nại của 950 nhà đầu tư, những người tự nhận là nạn nhân của chương trình Ponzi liên quan đến tiền mã hóa. Theo đài truyền hình Hàn Quốc TV Chosun, cảnh sát đang xem xét các báo cáo rằng hơn 160 cá nhân được cho là đã tổ chức vận hành vụ lừa đảo có tên gọi Futurenet. Nhóm Futurenet cũng bị nghi ngờ đánh cắp gần 20 tỷ Won ~16,66 triệu USD từ các nhà đầu tư và chuyển tiền thông qua tiền mã hóa.

Nạn nhân nói rằng họ đã bị lừa bằng cách mua một gói quảng cáo sử dụng bằng tiền mã hóa.


Sơ lược về Futurenet

Các bạn cùng nghiên cứu lại những quảng cáo của Futurenet nhé!

Quảng cáo của các Leader Việt Nam
Quảng cáo của các Leader Việt Nam

Futurenet Club là gì?

FutureNet là một mạng xã hội tài chính với ý tưởng cốt lõi là chia sẻ lợi nhuận cho nhiều người sử dụng. Về mặt bản chất cũng như lợi ích mang lại, FutureNet có phương thức hoạt động gần giống với Facebook mà chúng ta vẫn đang sử dụng. Nhưng điều nổi bật mà khiến mình và các bạn quan tâm hơn đó là về tiềm năng dự án, đó là FutureNet chia sẻ lợi nhuận qua những tương tác của người sử dụng, điều mà Facebook không làm được cho chúng ta.  Hơn thế nữa, FutureNet còn cung cấp rất nhiều tiện ích đi kèm như Blog, trang web cá nhân, game…

Bảng tính thu nhập từ các ma trận Futurenet

Bánh vẽ 1000$ trong tích tắc
Bánh vẽ 1000$ trong tích tắc
Thử nghiệm để học hỏi với 85$
Thử nghiệm để học hỏi với 85$

Sơ lượt tý để các bạn hình dung miếng bánh vẽ thơm phức mà đã lừa không biết bao nhiêu người, trên nhiều quốc gia, trong đó Việt Nam vẫn là TOP.


Vấn đề Hàn Quốc đang điều tra

Một sĩ quan cảnh sát từ Sở cảnh sát Seoul nói rằng cuộc điều tra đã ở giai đoạn đầu, vì vậy không có thêm thông tin chi tiết nào về cấu trúc hoặc các loại tiền mã hóa liên quan.

Không có vụ bắt giữ đã được tiến hành tại thời điểm này.

Trong những tuần gần đây, cơ quan cảnh sát Seoul đã mở một cuộc điều tra hình sự vào ngày 12 tháng 6, dẫn đến việc đột kích và đánh sập hai sàn giao dịch tiền mã hóa. Đây là hành động theo sau vụ việc lừa đảo liên quan tới số lượng ETH trị giá 41,5 triệu $.

Năm 2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Bộ Công thương Việt Nam đã cảnh báo các hoạt động của FutureNet có dấu hiệu kinh doanh đa cấp khi chưa được cấp phép.

FutureNet đã đề cập đến việc người tham gia có thể có thêm nguồn thu nhập thụ động trung bình hàng ngàn $ mỗi tháng thông qua mạng xã hội của FutureNet. Một trong số nguồn thu nhập đó là tiền thưởng và hoa hồng đến từ việc tuyển dụng, xây dựng hệ thống tuyến dưới cùng tham gia đầu tư.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhấn mạnh:

Hoạt động quảng cáo và phát triển mạng lưới của FutureNet có dấu hiệu là hoạt động tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý, người dân không tham gia hoạt động đầu tư và phát triển mạng lưới của FutureNet.Kết luận 

Các hình thức đa cấp biến tướng vô cùng tinh vi, nhất là trong thời đại Internet 4.0. Hình thức hoạt động của nó không có gì mới, vẫn là bán những giấc mơ làm giàu, mời chào, lôi kéo được càng nhiều người đổ tiền đầu tư càng tốt. Chúng luôn có những đội ngũ chim mồi chuyên nghiệp đi khắp các hang cùng ngõ hẻm để tìm kiếm con mồi.

Bình cũ, rượu mới! Thấy đỏ đỏ, xanh xanh, gói này gói nọ thì né ra là cách tốt nhất.

Hãy chia sẻ bài viết này và Clip dưới đây ra càng nhiều người biết càng tốt, hãy ngăn chặn đa cấp lừa đảo một cách triệt để.

Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất!

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho