Authy là gì?

Trong thời đại số hoá hiện nay, bảo mật là một vấn đề mà các bạn cần thật sự lưu tâm, khi mà hầu như toàn bộ thông tin cá nhân đi kèm tài sản của mọi người đang được lưu trữ trên Internet. Đặc biệt, nếu các bạn đã bước chân vào thị trường Crypto, hẳn sẽ không còn xa lạ gì với việc bảo mật tài khoản sàn, ví… với các ứng dụng xác thực hai yếu tố như Authy.

Authy là gì?

Authy là một ứng dụng xác thực hai yếu tố hay bảo mật hai lớp, bảo mật 2FA… nhằm mục đích tăng mức độ bảo mật cho tài khoản. Ứng dụng xác thực hai yếu tố là ứng dụng cung cấp mật khẩu dùng một lần. Mật khẩu này được đổi ngẫu nhiên liên tục sau một thời gian ngắn.

Đây là ứng dụng dùng bổ sung, bên cạnh mật khẩu chính của các bạn, do đó được gọi là hai yếu tố.

Cụ thể, khi các bạn liên kết tài khoản nào đó của mình với Authy, ứng dụng sẽ tạo ra những dãy Code dùng một lần gồm 6 chữ số. Mỗi code dùng một lần này chỉ có thời hạn 30 giây. Sau khi hết 30 giây, một dãy Code mới sẽ được tạo ra.

Để đăng nhập hoặc thực hiện các thao tác quan trọng với tài khoản, các bạn sẽ cần nhập được dãy 6 số này, bên cạnh mật khẩu chính của mình. Do đó, mức độ bảo mật tài khoản sẽ được tăng lên rất cao.Vì sao cần dùng Authy?

Authy giúp các bạn tạo ra thêm một lớp bảo mật, bên cạnh mật khẩu chính. Do đó, nó nâng mức độ bảo mật của tài khoản lên rất cao. Tránh trường hợp tài khoản bị đánh cắp khi lộ mật khẩu chính hay bị lấy cắp. Với các tài khoản quan trọng như Email chính, Facebook chính… dù không bắt buộc nhưng các bạn vẫn nên dùng thêm lớp bảo mật này để đảm bảo thông tin cá nhân của mình được an toàn.

Đối với bạn tham gia trong thị trường Crypto, thì việc dùng ứng dụng xác thực hai yếu tố trên các sàn giao dịch đã là điều bắt buộc. Các bạn có thể thấy các sàn yêu cầu dùng ứng dụng Google Authy . Nhưng đó chỉ cách diễn đạt chỉ chung cho các ứng dụng xác thực hai yếu tố mà thôi.

Anh em vẫn có thể chọn dùng Authy vì những ưu điểm của nó. Mình đã thử dùng Authy thay vì Google Authenticator cho tài khoản trên sàn Binance, KuCoin, SnapEx và đều thành công.

Authy khác Google Authenticator ở điểm nào?

Authy có một số điểm khác biệt so với Google Authenticator, như sau:

Cơ chế tài khoản:

  • Người dùng Authy cần đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của mình.
  • Google Authenticator không dùng cơ chế đăng ký tài khoản, chỉ cần mở app lên dùng thôi.
  • Khôi phục các tài khoản để dùng trên nhiều thiết bị:

Cơ chế khôi phục

Authy:

  • Các bạn có thể khôi phục toàn bộ mật khẩu tài khoản bằng số điện thoại đã đăng ký Authy.Tức là nếu muốn chuyển các mật khẩu của mình qua một thiết bị mới, các bạn chỉ cần đăng nhập bằng số điện thoại và nhập mật khẩu khôi phục để giải mã hoá tài khoản. Toàn bộ mật khẩu ở máy cũ sẽ được khôi phục.

Google Authenticator:

Đối với Google Authenticator, để khôi phục và chuyển mật khẩu sang một thiết bị mới để dùng, anh em phải khôi phục hay chuyển thủ công từng mật khẩu một.

Bên cạnh những điểm khác biệt về cơ chế hoạt động như trên, theo mình Authy có ưu điểm về trải nghiệm sử dụng hơn Google Authenticator.
Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất!

Chia Sẻ
Bài trướcNBX được liệt kê trên sàn HotBit
Bài sauHơn 2.000 máy Coca-Cola hiện chấp nhận Bitcoin ở Úc và New Zealand
Illuminati
Illuminati là tên gọi dùng cho một số hội nhóm, cả có thật trong lịch sử và trong các tác phẩm giả tưởng. Về mặt lịch sử, cái tên này đề cập đến hội kín Bavarian Illuminati được thành lập ngày 1 tháng 5 năm 1776 tại vùng Bayern vào thời kỳ Khai sáng ở châu Âu.
avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho