Hoa Kỳ và Blockchain

Chúng tôi thấy rằng Goldman Sachs, Maersk, Microsoft và những người khổng lồ trong ngành đã thử nghiệm lĩnh vực Blockchain và thiết lập các dự án thí điểm tương ứng. Ngoài ra, chúng tôi thấy rằng chính phủ, các tổ chức cũng đã cố gắng thực hiện các dự án như vậy. Blockchain đã thu hút sự chú ý từ mọi tầng lớp và sẽ dần dần thâm nhập vào mọi tầng lớp xã hội.

Sau đây là 50 trường hợp sử dụng công nghệ Blockchaon cho tất cả các lĩnh vực.Mục mục bài viết

1Liên minh Microsoft và ID2020 bắt đầu hợp tác

Vào tháng 11 năm 2015, Microsoft đã đưa ra kế hoạch “Azure Blockchain as a Service” để giới thiệu công nghệ Blockchain vào nền tảng điện toán đám mây Azure, cho phép người dùng ngành tài chính nhanh chóng tạo ra môi trường phát triển Blockchain công khai, riêng tư và hỗn hợp.

Vào tháng 6 năm 2017, Microsoft đã bày tỏ sự hỗ trợ cho Liên minh đối tác công tư quốc tế ID2020, cam kết cung cấp bằng chứng nhận dạng cho cư dân toàn cầu thiếu tư cách pháp lý thông qua công nghệ Blockchain.

Để đạt được điều này, Microsoft đang hợp tác với Acckey, một công ty dịch vụ chuyên nghiệp và Avanade, nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, để cùng phát triển một nguyên mẫu nhận dạng dựa trên Blockchain, được cung cấp bởi Microsoft Azure.

Vào tháng 10 cùng năm, Microsoft đã trở thành thành viên của Sáng kiến ​​Tài sản và Hợp đồng Tiền mã hóa – IC3. Khi tham gia tổ chức, Microsoft hy vọng sẽ ra mắt một Blockchain cấp doanh nghiệp và có kế hoạch hợp tác với các thành viên trong nhóm trong các lĩnh vực như lý thuyết trò chơi, hệ thống phân tán, ngôn ngữ lập trình và bảo mật hệ thống.

Vào tháng 6 năm 2018, Microsoft đã hợp tác với Liên minh Ngân hàng Ấn Độ bao gồm Ngân hàng Quốc gia Ấn Độ và Ngân hàng ICICI, công ty đã phát triển các dự án Blockchain khác nhau thông qua Azure Blockchain.

Ba tháng sau, các công ty như MS Amlin, Willis Towers Watson và XL Catlin hợp tác với Microsoft để ra mắt nền tảng Blockchain bảo hiểm vận chuyển đầu tiên trên thế giới, nhằm đơn giản hóa quy trình vận hành bảo hiểm hàng hải.

2Ngân hàng đầu tư quốc tế Goldman Sachs sẽ xây dựng một sàn giao dịch tài sản tiền mã hóa

Vào tháng 8 năm 2018, Goldman Sachs đã lên kế hoạch thành lập một quầy giao dịch tài sản tiền mã hóa ở New York để xem xét việc lưu giữ tài sản tiền mã hóa. Giám đốc điều hành ngân hàng của Lloyd, Lloyd Blankfein, trước đó đã nói trong một Tweet: Hiện Bitcoin vẫn đang được xem xét và nó vẫn chưa được hoàn thiện. Hãy lưu ý rằng khi tiền giấy thay thế vàng, mọi người cũng nghi ngờ.


3Công ty khai thác khổng lồ BHP Billiton quản lý hợp đồng thông qua Blockchain

Vào tháng 9 năm 2016, với sự giúp đỡ của các công ty khởi nghiệp Blockchain Blockapps và Consensys, công ty đa quốc gia nổi tiếng chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực dầu mỏ và khoáng sản, BHP Billiton, đã ghi lại sự chuyển động của đá giếng và mẫu chất lỏng thông qua Blockchain và dữ liệu thời gian thực được bảo vệ.

BHP Billiton ký hợp đồng với các nhà địa chất và công ty vận chuyển trên tất cả các châu lục để thu thập các mẫu và phân tích chúng.

Ngoài ra, công ty lưu trữ các tệp nội bộ của mình trong Hệ thống tệp liên sao IPFS, là giao thức lưu trữ tệp ngang hàng thường được sử dụng trong các dự án Blockchain.

4Công ty vận chuyển khổng lồ Maersk ra mắt dự án chuỗi cung ứng xuyên biên giới Blockchain

Vào tháng 1 năm 2018, Maersk và IBM đã công bố thành lập một liên doanh để cùng khởi động một dự án chuỗi cung ứng xuyên biên giới Blockchain, được thiết kế để giúp các chủ hàng, cảng, hải quan, ngân hàng và các bên khác trong chuỗi cung ứng theo dõi thông tin vận chuyển. Phương pháp ghi kỹ thuật số giả mạo thay thế các tập tin giấy.

Trước đây, hàng hóa dễ hỏng đã xuống cấp do các tài liệu bị mất hoặc bị trì hoãn trong chuỗi cung ứng vận chuyển. Kết hợp công nghệ Blockchain có thể cung cấp hiệu quả thương mại toàn cầu, bởi vì vận chuyển chiếm 90% tổng giao dịch hàng hóa toàn cầu.

Ngoài ra, Maers đã ra mắt nền tảng Blockchain bảo hiểm vận chuyển đầu tiên trên thế giới dựa trên sự hợp tác với các công ty khởi nghiệp Blockchain GuardTime, Microsoft, Young, ACORD, Willis Towers Watson, MS Amlin và XL Catlin vào tháng 9 năm 2018.


5FedEx và các công ty khác tham gia Liên minh vận tải hàng hóa toàn cầu BiTA

Vào tháng 2 năm 2018, hơn 200 công ty lớn như UPS Express của Mỹ, FedEx FedEx, BNSF Railway Company thuộc sở hữu của Berkshire Hathaway, một tập đoàn đầu tư đa dạng và bảo hiểm nổi tiếng thế giới, và Schneider Trucking, một công ty vận tải Schneider, đã thành lập một liên minh và lên kế hoạch khám phá khu vực Ứng dụng của Blockchain trong ngành vận tải hàng hóa.

Liên minh nhằm mục đích tổng hợp các công ty vận tải hàng hóa và phát triển một khung tiêu chuẩn trong khi thử nghiệm các ứng dụng Blockchain.

6Công ty năng lượng Mỹ Petroteq tạo ra sổ cái phân phối cho công ty dầu khí quốc gia Mexico Pemex, công ty dầu đầu tiên chấp nhận tài sản kỹ thuật số được mã hóa

Công ty dầu mỏ quốc gia Mexico Pemex hỗ trợ công ty năng lượng Mỹ Petroteq trong việc phát triển phần mềm quản lý chuỗi cung ứng năng lượng – SCM.

Pemex là công ty dầu mỏ đầu tiên chấp nhận thanh toán tài sản tiền mã hóa, có 100.000 nhân viên và có mạng lưới hoạt động kinh doanh phức tạp.

Theo báo cáo, PetroBLOQ, nền tảng Blockchain cấp doanh nghiệp do hai công ty cùng ra mắt, đã trở thành thành viên mới nhất của liên minh Ethereum doanh nghiệp.


7Các ngân hàng như UBS, Barclays và Credit Suisse kiểm tra nền tảng tuân thủ trên Ethereum

Dự án thí điểm Blockchain do UBS dẫn đầu nhằm mục đích tự động hóa hoạt động của các quy định MiFID II – MiFIR có hiệu lực vào năm 2018.

Dự án dựa trên chuỗi riêng Ethereum. Các ngân hàng tham gia có thể so sánh ẩn danh dữ liệu định danh pháp nhân – LEI và kiểm tra dữ liệu để tuân thủ tốt hơn các quy định mới.

Ngân hàng cũng đang thử nghiệm Blockchain để cải thiện hiệu quả của văn phòng hậu cần và thanh toán. Những người trong ngành cho rằng điều này có thể giúp các ngân hàng giảm chi phí trung gian là 20 tỷ $ Mỹ.

8Walmart, Tyson, Unilever, Nestlé, Kroger, Dole, Mccormick và các thương hiệu khác cùng thử nghiệm dự án Blockchain PILOT

Vào tháng 8 năm 2017, các công ty như Wal-Mart, Kroger, Nestlé và Unilever đã hợp tác với IBM để cải thiện theo dõi chuỗi cung ứng và cải thiện an toàn thực phẩm thông qua Blockchain.

Bằng cách hợp tác với IBM, Wal-Mart đã rút ngắn thời gian theo dõi các lô hàng xoài từ 7 ngày xuống còn 2,2 giây. Với 9 nhà cung cấp thực phẩm lớn khác tham gia dự án của IBM, ngành công nghiệp thực phẩm có thể hoạt động hiệu quả hơn về mặt thu hồi an toàn.

Trước đó, Howard Popoola, người đứng đầu về an toàn thực phẩm của Kroger, nói với Reuters, đây là cơ hội để chúng tôi nói chuyện với nhau và nói với thế giới rằng an toàn thực phẩm sẽ không trở thành vấn đề cạnh tranh.


9Liên Hợp Quốc khám phá công nghệ sổ cái phân tán và Blockchain để cung cấp các giải pháp hỗ trợ nhân đạo và khoa học khí hậu

Vào tháng 1 năm 2018, Liên minh Chuỗi Khí hậu Liên hợp quốc Liên Hợp Quốc đã lên kế hoạch thiết lập một hệ thống minh bạch cho dữ liệu khí hậu, dữ liệu phát thải Carbon và dữ liệu Carbon bằng cách nghiên cứu công nghệ sổ cái phân tán – DLT.

Công nghệ sổ cái phân tán có thể bảo vệ dữ liệu khí hậu khỏi những thay đổi chính trị. Theo báo cáo, nhiều nhà khoa học ở Hoa Kỳ lo ngại rằng giám đốc mới của Cơ quan bảo vệ môi trường sẽ đóng Thư viện nghiên cứu liên bang và sửa đổi hoặc xóa dữ liệu của họ.

Trước đây, Liên Hợp Quốc đã khởi động một dự án thí điểm chuỗi khối Ethereum để cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho người tị nạn Syria. Chương trình Thực phẩm Thế giới sử dụng công nghệ Blockchain để phân phối tem thực phẩm dựa trên Ethereum.

10Tập đoàn Điện lực Tokyo đầu tư vào Electron, một công ty khởi nghiệp Blockchain của Anh

Vào tháng 1 năm 2018, Electron đã nhận được đầu tư từ Công ty Điện lực Tokyo – Công ty điện tư nhân lớn nhất thế giới. Hiện nay, ngành năng lượng sử dụng các cơ sở hạ tầng khác nhau để giải quyết và đăng ký. Electron hy vọng sẽ khuyến khích mọi người trong ngành chuyển các chức năng này sang Blockchain được chia sẻ.

Electron tương đương với một người quản lý hồ sơ. Các nhà cung cấp năng lượng có thể lấy thông tin tài sản và thay đổi hồ sơ giao dịch. Các dịch vụ của nó cũng có thể được triển khai cho các tiện ích khác như viễn thông và nước.


11Chính quyền bang Illinois sử dụng công nghệ Blockchain để theo dõi giấy phép y tế

Vào tháng 8 năm 2017, Cơ quan quản lý tài chính và dạy nghề Illinois – IDFPR đã khám phá liệu Blockchain có thể đơn giản hóa quá trình cấp và theo dõi giấy phép y tế hay không bằng cách hợp tác với Hashing Health, một công ty Blockchain chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ.

Dự án nhằm mục đích số hóa giấy phép y tế và tự động hóa các quy trình công việc liên quan đến giấy phép liên bang thông qua các hợp đồng thông minh.

12Chính phủ Brazil kiểm tra công nghệ xác minh danh tính Blockchain

Vào tháng 8 năm 2017, Bộ Kế hoạch, Ngân sách và Quản lý Brazil, Brazil đã hợp tác với công ty khởi nghiệp Microsoft và Ethereum ConsenSys để thử nghiệm các ứng dụng xác thực Blockchain.

Nền tảng nhận dạng tự nhận dạng uPort cho phép người dùng lấy và quản lý các tệp cá nhân và các bộ phận liên quan sẽ có thể xác nhận tốt hơn tính hợp pháp của các tệp cá nhân.


13Khởi động chuỗi khối Evernym làm việc với Bộ An ninh Nội địa và Chính quyền bang Illinois

Vào năm 2017, Evernym, một công ty khởi nghiệp Blockchain tại Thành phố Salt Lake ở Hoa Kỳ, đã nhận được khoản tài trợ 794.000 $ từ “Dự án doanh nghiệp nhỏ” của Bộ An ninh Quốc gia và hợp tác với Chính phủ bang Illinois để thí điểm hệ thống đăng ký giấy khai sinh dựa trên Blockchain.

14Ngân hàng Tây Ban Nha Santander ra mắt ứng dụng Blockchain

Ngân hàng Santander Tây Ban Nha đã ra mắt One Pay FX, một ứng dụng giao dịch ngoại hối xuyên biên giới dựa trên Blockchain, vào tháng 4 năm 2018, hỗ trợ chuyển tiền xuyên biên giới theo thời gian thực từ người dùng ở Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Brazil và Ba Lan. Ngân hàng giải quyết các giao dịch thông qua giải pháp xử lý thanh toán của Ripple xC Hiện tại.


15IBM ra mắt mạng thanh toán Blockchain dựa trên Stellar

IBM đã ra mắt phiên bản Beta của hệ thống thanh toán Blockchain – Blockchain World Wire vào tháng 9 năm 2018. Dự án này giúp các tổ chức tài chính xóa và thanh toán các khoản thanh toán quốc tế trong vài giây với giao thức Stellar. Thông thường, thanh toán xuyên biên giới giữa các ngân hàng được giải quyết bởi các ngân hàng đại lý.

Vào tháng 11 cùng năm, Đại học IBM và Columbia đã ra mắt hai cơ sở ươm tạo nhằm mục đích ươm tạo các ứng dụng Blockchain. Vườn ươm Blockchain của IBM và Vườn ươm khởi nghiệp Blockchain Columbia sẽ hỗ trợ 10 phần khởi động tương ứng.

16Nasdaq ra mắt Nasdaq Linq, một nền tảng giao dịch vốn cổ phần dựa trên Blockchain

Năm 2015, Nasdaq đã công bố ra mắt Nasdaq Linq, một nền tảng giao dịch vốn cổ phần dựa trên Blockchain. Nền tảng này hỗ trợ các doanh nghiệp phát hành vốn cổ phần kỹ thuật số cho các nhà đầu tư thông qua công nghệ Blockchain thông qua công nghệ Blockchain.

Năm sau, Nasdaq đã ra mắt Hệ thống khung tài chính NFF để cung cấp các giải pháp và dịch vụ đầu cuối dựa trên Blockchain cho các khách hàng cơ sở hạ tầng tài chính trên toàn thế giới.

Sàn giao dịch quảng cáo tương tác New York – Nyiax tuyên bố hợp tác với Nasdaq vào tháng 3/2017. Nasdaq cung cấp cho Nyiax hỗ trợ kỹ thuật Blockchain, cung cấp nền tảng giao dịch quảng cáo dựa trên Blockchain cho các nhà xuất bản, nhà quảng cáo và nhà quảng cáo truyền thông. Do đó, Nyiax sẽ trở thành sàn giao dịch đầu tiên được xây dựng trên đám mây và chạy trên Blockchain.

Hai tháng sau, Nasdaq và Citibank đã sử dụng Blockchain để tự động hóa xử lý thanh toán giữa hai ngân hàng. Nasdaq sử dụng Blockchain để đảm bảo an ninh cho việc phát hành cổ phiếu của công ty tư nhân. Nền tảng Blockchain của Nasdaq Linq có thể cung cấp các giải pháp cho hoạt động kinh doanh thương mại của Citibank, công ty xử lý hàng nghìn tỷ $ giao dịch trên toàn thế giới mỗi năm.

Theo các tài liệu do SEC ban hành, Nasdaq đã ký một thỏa thuận với Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX vào tháng 7 năm 2017 để cung cấp một giải pháp dựa trên công nghệ sổ cái phân tán cho kinh doanh sản phẩm OTC của SIX.

Sau đó, Nasdaq và công ty dịch vụ tài chính Reality Shares đã đưa ra Chỉ số kinh tế Blockchain để theo dõi các công ty mới nổi trong ngành công nghiệp Blockchain.


17JPMorgan Chase đã xin cấp bằng sáng chế cho thanh toán liên ngân hàng dựa trên Blockchain

Mặc dù Jamie Dimon, CEO của JPMorgan Chase, gọi Bitcoin là trò lừa đảo, ngân hàng đã tích cực thử nghiệm các trường hợp sử dụng công nghệ Blockchain. Vào tháng 8 năm 2018, ngân hàng đã xin cấp bằng sáng chế cho thanh toán liên ngân hàng dựa trên Blockchain. Điều này được hiểu rằng khi các ngân hàng muốn thực hiện thanh toán xuyên biên giới, họ cần gửi nhiều thông tin cho các ngân hàng và tổ chức thanh toán khác, và điều này có thể trì hoãn các giao dịch. Sử dụng Blockchain có thể theo dõi quá trình kiểm toán và cho phép các ngân hàng xử lý các giao dịch giao dịch trong thời gian thực.

Vào tháng 12 năm ngoái, JPMorgan Chase đã tham gia hệ thống dựa trên Blockchain mới do SWIFT khởi chạy, nhằm giải quyết vấn đề chậm trễ thanh toán do thông tin thanh toán không chính xác.

18Amazon hợp tác với Kaleido để ra mắt giải pháp Blockchain doanh nghiệp Plug And Play

Vào tháng 11 năm ngoái, Kaleido, một công ty con của ConsenSys, đã lên kế hoạch giúp các công ty Blockchain bắt đầu nhanh hơn thông qua các dịch vụ Plug And Play như lưu trữ tệp phân tán và đăng ký nhận dạng. Amazon đã hợp tác với Kaleido để tích hợp các dịch vụ Blockchain với các dịch vụ AWS.


19Google phát triển công nghệ Blockchain để hỗ trợ kinh doanh trên nền tảng đám mây

Tháng 3 năm ngoái, Google đã phát triển công nghệ sổ cái phân tán của riêng mình để cho phép các bên thứ ba gửi và xác minh giao dịch. Ngoài ra, công ty có kế hoạch cung cấp cho các nhà phát triển các dịch vụ Blockchain đầy đủ để giúp họ chạy dịch vụ trên các máy chủ của riêng họ. Do đó, Google hy vọng sẽ chiếm được nhiều thị phần hơn xung quanh hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây của mình.

20Facebook thành lập nhóm R & D Blockchain và phát triển Stablecoin

Vào tháng 5 năm 2018, Facebook đã thành lập một nhóm R & D Blockchain do David Marcus, người lãnh đạo nhóm Facebook Messenger dẫn đầu. Ngoài ra, để tránh xung đột lợi ích, ông đã từ chức giám đốc của Coinbase. Các thành viên trong nhóm bao gồm các đối thủ nặng ký như James Everingham, cựu phó chủ tịch kỹ thuật tại Instagram và Kevin Weil, cựu phó chủ tịch sản phẩm tại Instagram.

Vào tháng 12 cùng năm, công ty tuyên bố rằng họ đang phát triển một loại tiền tệ ổn định dựa trên đồng $ để tạo điều kiện cho người dùng chuyển tiền trong chương trình trò chuyện di động WhatsApp của mình. Mã thông báo sẽ là người đầu tiên đối mặt với thị trường chuyển tiền ở Ấn Độ.


21Tencent đã phát hành Sách trắng giải pháp Blockchain của Tencent và Dự án Blockchain đáng tin cậy

Vào tháng 6 năm 2016, WeChat Bank, một công ty con của Tencent, đã ra mắt dịch vụ đám mây chuỗi liên minh BaaS, có thể xây dựng chuỗi liên minh hợp pháp và tuân thủ và cải thiện hiệu suất của các giao dịch Blockchain. Vào tháng 9 cùng năm, ngân hàng và Ngân hàng Huarui Thượng Hải đã cùng phát triển một nền tảng thanh toán cho vay liên ngân hàng dựa trên Blockchain để hoạt động thử nghiệm.

Vào tháng Tư năm sau, Tencent đã phát hành Sách trắng Giải pháp Blockchain của Tencent và Dự án Blockchain đáng tin cậy, nhằm hợp tác với các đối tác để thúc đẩy sự phát triển của Internet đáng tin cậy và xây dựng một hệ sinh thái Blockchain.

Điều đáng nói là Tencent đã ra mắt nền tảng Blockchain cấp doanh nghiệp TrustQuery vào tháng 8 năm 2017, nhằm mục đích ra mắt các công cụ khác nhau để người dùng phát triển các ứng dụng Blockchain thương mại. Tháng tiếp theo, công ty và Intel đã đạt được sự hợp tác trong xác thực danh tính Blockchain.

Trong lĩnh vực tài chính Blockchain, Tencent liên tiếp ra mắt nền tảng dịch vụ tài chính chuỗi cung ứng Chuỗi đám mây Xingbei và Giải pháp tài chính chuỗi cung ứng chuỗi khối.

22BBVA, ngân hàng lớn thứ hai của Tây Ban Nha, phát hành các khoản vay thông qua Blockchain

BBVA đã trở thành ngân hàng đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ Blockchain để phát hành các khoản vay. Thông qua việc sử dụng một chuỗi tư nhân, cùng với Tập đoàn tài chính Tokyo Mitsubishi UFJ và BNP Paribas đã cho vay 150 triệu $ cho công ty điện lực quốc gia Tây Ban Nha Red Electrica.


23 Ant Financial và Standard Chartered Bank đã cùng nhau ra mắt dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới dựa trên Blockchain

Vào tháng 6 năm ngoái, Ant Financial, công ty mẹ Ant Financial đã ra mắt dịch vụ chuyển tiền dựa trên Blockchain cho phép chuyển tiền theo thời gian thực giữa Hồng Kông và Philippines. So với các dịch vụ truyền thống, dịch vụ này có chi phí giao dịch thấp hơn.

Vào tháng 1 năm 2019, Alipay đã cung cấp giải pháp công nghệ Blockchain cho các công ty con của Pakistan Telenor để giúp tăng tốc độ và hiệu quả chuyển tiền giữa Malaysia và Pakistan.

24Công ty bảo hiểm khổng lồ của Hoa Kỳ UnitedHealth đã khởi động một dự án thí điểm Blockchain

Dự án Blockchain được tạo bởi hai nhà cung cấp bảo hiểm y tế lớn của Hoa Kỳ là UnitedHealth Group và Humana nhằm mục đích cung cấp dữ liệu mới nhất cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế. Trong hệ thống ban đầu, các tổ chức bảo hiểm y tế sẽ bám vào các tập dữ liệu của riêng họ và những dữ liệu này thường bị lỗi thời hoặc sai, do đó làm tăng quá trình hòa giải. Sử dụng hệ thống sổ cái phân tán, các công ty có thể lưu trữ và cập nhật dữ liệu này trong cơ sở dữ liệu dùng chung.


25Deloitte và 5 công ty Blockchain hợp tác để phát triển 20 nguyên mẫu Blockchain

Vào tháng 5 năm 2016, Deloitte & Touche đã làm việc với 5 công ty Blockchain bao gồm ConsenSys và BlockCypher để cùng phát triển 20 mô hình hoạt động Blockchain. Trong số đó, khái niệm tài chính thương mại chứng minh rằng Deloitte Mercury sử dụng hợp đồng thông minh để đảm bảo tín dụng và đảm bảo tài chính giữa các tổ chức tài chính. Ngoài ra, Deloitte cũng đang khám phá các trường hợp sử dụng công nghệ Blockchain trong bất động sản, tái bảo hiểm và bỏ phiếu của công ty.

26Bank of America có gần 50 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ Blockchain


Bank of America, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, có gần 50 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ Blockchain. Ngân hàng lần đầu tiên nộp đơn xin cấp bằng sáng chế Blockchain vào năm 2014 và đặt tên là chuyển khoản bằng cách sử dụng tài sản được mã hóa.

Mặc dù ngân hàng không đề cập đến Blockchain, nhưng nó đã phác thảo một ứng dụng sử dụng công nghệ cơ bản của tài sản mật mã để gửi tiền giữa các tài khoản. Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ USPTO đã phê duyệt bằng sáng chế vào tháng 9 năm sau.


27DocuSign và Visa tạo ra một nguyên mẫu Blockchain, người dùng có thể mua ô tô trong vài giây

Công ty chữ ký mã hóa của Mỹ, DocuSign và đại gia thanh toán Visa đã cùng ra mắt một ứng dụng bằng chứng sử dụng Blockchain Bitcoin để lưu dữ liệu cho thuê xe, đơn giản hóa quá trình thuê và mua xe thông qua hợp đồng thông minh và cho phép khách hàng hoàn thành giao dịch nhanh chóng.

28Apple áp dụng cho một bằng sáng chế mới để tạo và xác minh dấu thời gian thông qua Blockchain

Vào tháng 12 năm 2017, Apple đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế với Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ. Nó tuyên bố rằng các hệ thống trong tương lai sẽ tạo và xác minh dấu thời gian thông qua công nghệ Blockchain.

Theo phương tiện truyền thông nước ngoài Coinspeaker cho biết vào tháng 4 năm ngoái, công ty đang giới thiệu giao thức API Interledger của Ripple cho Apple Pay. Apple Pay có thể tích hợp giao thức này trên trình duyệt Safari OS 11.1 và iOS 11.3.

Do thiếu sự hỗ trợ cho nhiều phương thức thanh toán, Apple Pay đã bị các thương gia chỉ trích. Và thỏa thuận có chức năng hỗ trợ nhiều trình duyệt, có thể giúp Apple sử dụng API tiêu chuẩn để mở rộng dịch vụ thanh toán.


29Đại gia bảo hiểm Allianz kiểm tra mã thông báo kỹ thuật số nội bộ

Allianz, gã khổng lồ bảo hiểm Đức, đã tuyên bố vào tháng 4 năm ngoái rằng họ đang thử nghiệm một mã thông báo nội bộ sẽ được sử dụng để chuyển tiền giữa các công ty con trên toàn thế giới để giảm chi phí trao đổi tiền tệ fiat và cải thiện hiệu quả hoạt động giữa các bộ phận. Oliver ROL, chuyên gia Blockchain của công ty, đã chỉ ra rằng giải pháp này sẽ giúp chúng tôi thoát khỏi những hạn chế về ngoại hối.

Allianz là thành viên sáng lập của Liên minh Blockchain B3i, bao gồm tập đoàn bảo hiểm nhân thọ toàn cầu Hà Lan Aegon và Swiss Re Insurance Co. Swiss Re, với sự hỗ trợ của Tập đoàn quốc tế Mỹ AIG và AIA.

30Hệ thống Blockchain dùng thử HMM của công ty hậu cần Hàn Quốc

Công ty hậu cần Hàn Quốc Hyundai Shipping – HMM đã thử hệ thống Blockchain do Samsung SDS phát triển vào tháng 9 năm 2017, sử dụng các thiết bị IoT để theo dõi nhiệt độ của các container lạnh trong thời gian thực. Tất cả các tàu đến và đi, vận đơn và theo dõi hàng hóa đều sử dụng phương thức hoạt động “hông cần giấy tờ.

Công ty vận chuyển có kế hoạch tiến hành nhiều phi công hơn và có kế hoạch nghiên cứu công nghệ Blockchain chuyên sâu trong liên minh các công ty hậu cần, cơ quan chính phủ và trung tâm nghiên cứu của nhà nước Hàn Quốc.


31Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới AXA áp dụng chuỗi khối Ethereum để phát triển các sản phẩm bảo hiểm hàng không

Vào cuối năm 2017, AXA của Pháp đã ra mắt sản phẩm bảo hiểm hàng không Fizzy, nơi lưu trữ các điều khoản bảo hiểm trong các hợp đồng thông minh trên Blockchain Ethereum.

Khi chuyến bay của người dùng bị trì hoãn, nó sẽ được ghi lại trong một hợp đồng thông minh, được kết nối với mạng cơ sở dữ liệu không lưu toàn cầu. Nếu chuyến bay bị trì hoãn hơn 2 giờ, chủ hợp đồng sẽ được tự động bồi thường.

Cũng vào cuối năm 2017, công ty khởi nghiệp Blockchain GuardTime hợp tác với Microsoft, Ernst & Young, ACORD, Willis Towers Watson, MS Amlin và XL Catlin – Một công ty con của AXA Marine Insurance để ra mắt nền tảng bảo hiểm hàng hải dựa trên Blockchain.

32Công ty chẩn đoán lâm sàng chính thống của Mỹ – Quest chẩn đoán cải thiện độ chính xác của dữ liệu thông qua công nghệ Blockchain

Quest, công ty chẩn đoán lâm sàng lớn nhất ở Hoa Kỳ, đã công bố vào tháng 4 năm 2018 rằng họ đang hợp tác với Humana, UnitedHealth và Multiplan để thực hiện dự án thí điểm Blockchain doanh nghiệp. Bằng cách áp dụng công nghệ Blockchain, dự án nhằm cải thiện tính chính xác của thông tin cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế.

Các đại gia y tế tham gia dự án đang tìm hiểu xem sổ cái chung có thể giúp mọi người hiểu rõ hơn về hệ thống y tế và tình trạng chẩn đoán và bảo hiểm hay không.


33Công ty tái bảo hiểm Thụy Sĩ gia nhập liên minh Blockchain

SWISS RE – Swiss Reinsurance Co., Ltd. là thành viên của Liên minh Blockchain bảo hiểm B3i. Tổ chức này đã đưa ra một mô hình hệ thống quản lý hợp đồng thông minh cho các hợp đồng Cat XOL bất động sản vào tháng 7 năm 2018, đây là một loại bảo hiểm thảm họa tái bảo hiểm.

Mỗi hợp đồng tái bảo hiểm được viết bởi một hợp đồng thông minh. Khi xảy ra thảm họa như bão hoặc động đất, hợp đồng sẽ đánh giá nguồn dữ liệu của những người tham gia và tự động tính toán bồi thường cho bên bị ảnh hưởng.

34Các công ty dược phẩm như Pfizer và Abbvie ra mắt MediLedger, một dự án theo dõi thuốc Blockchain

Năm ngoái, Pfizer của Dược phẩm Pfizer Hoa Kỳ, cùng với các đại gia dược phẩm Abbvie và Genentech, đã khởi động dự án theo dõi thuốc dựa trên Blockchain MediLedger, sử dụng hệ thống Blockchain để theo dõi những người đã tiếp xúc với loại thuốc nào vào thời gian nào.

Bằng cách đảm bảo rằng chỉ có nhà sản xuất mới có thể gỡ lỗi số Serial và gắn một mã định danh duy nhất vào thuốc được ghi vào sổ cái, hệ thống khiến cho thuốc giả khó nhập vào chuỗi cung ứng một cách ngẫu nhiên hơn. Hệ thống Blockchain sử dụng bằng chứng không có kiến ​​thức và các công ty có thể xác minh sự tuân thủ mà không cần chia sẻ dữ liệu.


35Baidu ứng dụng toàn diện của Blockchain

Baidu có một loạt các bố cục trong lĩnh vực Blockchain, chẳng hạn như: Trò chơi Blockchain Leitz Dog và Du Universe, kinh doanh tài chính Du Xiao Man, thư viện Blockchain Totem, chuỗi nội dung bách khoa toàn thư của Baidu, khu vực đám mây của Baidu Giải pháp Blockchain, siêu chuỗi công khai, phòng thí nghiệm Blockchain…

36UnitedHealth Group tham gia Synaptic Health để cải thiện độ chính xác của dữ liệu thông qua Blockchain

Vào tháng 4 năm ngoái, các công ty như UnitedHealth Group, Quest, Humana và Multiplan đều tham gia United Health Alliance Synaptic Health, nhằm mục đích cải thiện độ chính xác của dữ liệu và giảm chi phí vận hành thông qua các giải pháp Blockchain. Thông thường, Trung tâm dịch vụ bảo hiểm y tế và bảo hiểm y tế CMS sẽ phạt tiền đối với các công ty bảo hiểm không cập nhật dữ liệu kịp thời. Các hệ thống ngày nay yêu cầu các công ty bảo hiểm đồng bộ hóa dữ liệu với các nhà cung cấp thông tin qua điện thoại, email và fax mỗi 90 ngày.


37Oracle ra mắt dịch vụ đám mây Blockchain

Giống như nhiều nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khác, sản phẩm BaaS của Oracle, Blockchain Cloud Servic, cho phép các công ty sử dụng DLT để chứng minh khái niệm POC.

Oracle đã ra mắt bản xem trước của Dịch vụ đám mây Blockchain vào tháng 5 năm 2018 và nhận được sự hỗ trợ của khách hàng bao gồm Ngân hàng Đầu tư Arab Jordan, Petrobras, CargoSmart và Intelipost. Sản phẩm có thể được tích hợp với các ứng dụng dịch vụ phần mềm và dịch vụ nền tảng để thuận tiện cho người dùng xây dựng các ứng dụng và hợp đồng thông minh của riêng họ.

Điều này được hiểu rằng các nhà sản xuất dầu ô liu Ý theo dõi mọi liên kết của dầu ô liu từ sản xuất đến bán hàng thông qua dịch vụ đám mây Blockchain của Oracle. Oracle cho biết họ có kế hoạch giúp các công ty xây dựng hợp đồng thông minh trong tương lai.

38Con đường Blockchain của Alibaba

Alibaba đã thành lập Phòng thí nghiệm Blockchain vào năm 2015 và đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho Ant Blockchain vào năm sau. Theo dữ liệu từ tháng 10 năm ngoái, công ty đã cấp 32 bằng sáng chế trong nước.

Trong lĩnh vực bảo hiểm, Ant Blockchain và Xinmei Life Insurance đã hợp tác vào năm 2017 để cùng nhau khởi động một dự án bảo hiểm hỗ trợ lẫn nhau dựa trên Blockchain.

Trong lĩnh vực phúc lợi công cộng, Ant Financial đã bắt tay với Quỹ Chữ thập đỏ Trung Quốc và các tổ chức phúc lợi công cộng khác để thử nghiệm các dự án Blockchain vào năm 2016 để giúp người dùng theo dõi toàn bộ dòng tiền. Vào tháng 3 năm sau, tất cả các dự án quyên góp trên Alipay đã sử dụng công nghệ ant Blockchain để làm cho dữ liệu quyên góp được minh bạch.

Trong lĩnh vực dịch vụ công cộng, Ant Financial đã ra mắt dịch vụ chuyển tiền xuyên biên giới dựa trên Blockchain vào tháng 6 năm ngoái. Vào tháng 8 cùng năm, Ant Blockchain đã hợp tác với Thông tin hàng không vũ trụ để ra mắt dịch vụ hóa đơn mã hóa y tế Blockchain. Vào tháng 9, Ant Financial và Tòa án Internet Hàng Châu đã hợp tác để khởi động hệ thống dùng thử Blockchain.

Trong lĩnh vực truy xuất nguồn gốc, Tmall International đã đưa ra một kế hoạch truy xuất nguồn gốc toàn cầu vào tháng 8 năm 2017, sử dụng dữ liệu lớn và Blockchain để theo dõi thông tin sản phẩm. Vào tháng 2 năm ngoái, Cainiao và Tmall International đã sử dụng Blockchain để theo dõi thông tin hàng hóa.

Trong lĩnh vực y tế, Zhongan Technology, được thành lập bởi các công ty như Ant Financial vào năm 2016, sử dụng công nghệ Blockchain để giảm rủi ro và chi phí bảo hiểm y tế và lưu trữ dữ liệu của bệnh nhân.


39Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của UAE NMC hợp tác với các công ty Blockchain

NMC, một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại UAE, đã hợp tác với công ty khởi nghiệp Blockchain GuardTime để cải thiện các hệ thống nội bộ của mình. Vào tháng 1 năm 2017, NMC đã công bố hợp tác với Du – Một trong những công ty viễn thông lớn nhất tại UAE để sử dụng Blockchain để lưu trữ hồ sơ sức khỏe.

40AIA Hồng Kông chạy chương trình tăng tốc Blockchain

Vào cuối năm 2017, AIA Group, một nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ Hồng Kông, đã ra mắt một nền tảng giao dịch bảo hiểm được xây dựng với Hyperledger Fabric và chạy bộ tăng tốc Blockchain của riêng mình. Trong cùng năm đó, AIA đã tham gia liên minh Blockchain B3i.

Ngoài ra, công ty đã tổ chức một thử thách vào năm 2016, mời các công ty khởi nghiệp phát triển các giải pháp Blockchain cho kinh doanh bảo hiểm.


41JD Finance ra mắt chuỗi liên minh chứng khoán hóa tài sản

JD Finance đã gia nhập Liên minh hợp tác Blockchain tài chính vào tháng 5 năm 2016. Tổ chức này nhằm mục đích tích hợp và điều phối các nguồn lực nghiên cứu công nghệ Blockchain tài chính và cải thiện khả năng nghiên cứu và phát triển của các thành viên trong lĩnh vực Blockchain.

Vào tháng 6 năm 2017, JD Finance đã ra mắt chuỗi liên minh chứng khoán hóa tài sản. Hiện tại, sản phẩm kế hoạch đặc biệt ABS đầu tiên dựa trên chuỗi liên minh đã được thành lập và sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến để chuyển nhượng.

Ngoài ra, JD Logistics đã gia nhập Liên minh vận tải hàng hóa toàn cầu BiTA vào tháng 2 năm 2018. Vào tháng 6 cùng năm, JD.com và Huobi Trung Quốc đã đạt được mối quan hệ đối tác chiến lược để khám phá nhiều kịch bản ứng dụng Blockchain hơn.

42Huawei Cloud phát hành BCS – Dịch vụ Blockchain

Vào tháng 2 năm 2018, Huawei Cloud đã phát hành dịch vụ Blockchain BCS  để giúp người dùng tạo, triển khai và quản lý các ứng dụng Blockchain và hợp đồng kinh doanh thông minh trên nền tảng của mình một cách nhanh chóng và với chi phí thấp.

Ngoài ra, vào năm 2016, Huawei liên tiếp gia nhập liên minh hợp tác tài chính Blockchain và nộp bằng sáng chế phát minh đầu tiên dựa trên Blockchain. Bằng sáng chế sử dụng công nghệ Blockchain để hỗ trợ chức năng xác minh phân phối nội dung P2P và bảo vệ tài sản trí tuệ kỹ thuật số của người tạo nội dung. Sau đó, Huawei tuyên bố gia nhập Liên minh Blockchain Super Ledger.


43Bang Nevada cấp gần 1.000 giấy chứng nhận kết hôn trên Ethereum

Một góc tiểu bang Nevada

Kể từ tháng 4 năm 2018, Bang Nevada đã cấp 950 giấy chứng nhận kết hôn kỹ thuật số cho các cặp vợ chồng trong và ngoài nước. Các chứng nhận này sử dụng hợp đồng thông minh trên Ethereum để bảo vệ an ninh. Điều này được hiểu rằng vào năm 2017, Nevada đã trở thành tiểu bang đầu tiên được miễn thuế giao dịch Blockchain.

44Ngân hàng Thụy Sĩ Gazprombank sẽ ra mắt dịch vụ tiền mã hóa vào năm 2019

Ngân hàng Thụy Sĩ Gazprombank tuyên bố vào tháng 12 năm 2018 rằng họ sẽ hợp tác với công ty khởi nghiệp Avaloq và công ty tiền mã hóa Metaco để áp dụng giải pháp tài sản tiền mã hóa cho các ngân hàng và tổ chức quản lý tài chính để quản lý tổng tài sản 3,1 tỷ CHF ~ 3,12 tỷ USD. Giải pháp được thiết kế để quản lý danh mục đầu tư của tất cả các loại tài sản bao gồm cả các loại tiền kỹ thuật số được mã hóa.


45Tập đoàn Sony phát triển hệ thống quản lý quyền kỹ thuật số dựa trên Blockchain

Vào tháng 10 năm ngoái, tập đoàn mã hóa khổng lồ của Nhật Bản Sony Corporation đã tuyên bố phát triển hệ thống quản lý quyền kỹ thuật số dựa trên Blockchain, có thể được thúc đẩy trong lĩnh vực thương mại.

Thông qua hệ thống này, người tham gia có thể chia sẻ và xác minh thông tin, chẳng hạn như ngày và thời gian tạo và thông tin chi tiết của tác giả. Công ty cho biết họ cũng sẽ tự động xác minh việc tạo bản quyền của tác phẩm văn học.

46Công ty quản lý tài sản khổng lồ Fidelity sẽ ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số được mã hóa

Fidelity Investment Group, nhà cung cấp dịch vụ tài chính, sẽ thành lập Công ty dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity để quản lý tài sản tiền mã hóa dành riêng cho các quỹ phòng hộ, văn phòng gia đình và các tổ chức tài chính khác.

Fidelity là một trong năm nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu trên thế giới, với tài sản khách hàng khoảng 7,2 nghìn tỷ USD.

47Carrefour sẽ ra mắt một nền tảng truy xuất nguồn gốc thực phẩm dựa trên Blockchain dựa trên siêu sổ cái

Gã khổng lồ bán lẻ Carrefour đang triển khai một nền tảng truy xuất nguồn gốc thực phẩm dựa trên Blockchain dựa trên siêu sổ cái trong mạng lưới Tây Ban Nha.

Vào tháng 10 năm ngoái, Carrefour đã tham gia quỹ ủy thác thực phẩm dựa trên Blockchain, được thành lập bởi IBM vào năm 2016. Kể từ khi thí điểm bắt đầu vào tháng 8 năm 2017, quỹ đã thu hút nhiều công ty lớn bao gồm Nestlé, Unilever NV và Wal-Mart.


48Nhà điều hành KakaoTalk có kế hoạch khởi chạy một hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain

Vào tháng 11 năm ngoái, Kakao Corp, nhà điều hành phần mềm xã hội KakaoTalk, đã lên kế hoạch hợp tác với nhóm dự án Stablecoin, Terra để phát triển hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain.

Klaytn, một nền tảng Blockchain được ra mắt bởi Ground X, một công ty con của Kakao Corp, sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho hệ thống thanh toán.

49Thành phố Cao Hùng, Đài Loan sẽ khởi động một dự án thí điểm tiền tệ ổn định chính thức

Thành phố Cao Hùng, Đài Loan sẽ thực hiện một dự án thí điểm trong tháng này để ra mắt một đồng tiền ổn định chính thức được hỗ trợ bởi các văn phòng du lịch địa phương và các tổ chức tài chính.

Giám đốc văn phòng du lịch của thành phố cho biết, dự án đã được chuẩn bị kể từ cuộc bầu cử năm ngoái tại Đài Loan. Bộ du lịch cũng sẽ thành lập một bộ phận chuyên quảng bá mã thông báo. Theo các nguồn thông tin, nếu dự án thành công, chính quyền sẽ hỗ trợ cư dân sử dụng mã thông báo để thanh toán cho giao thông công cộng và các dịch vụ khác.

50 Bộ phận đổi mới của chính phủ New Zealand đầu tư vào nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số tiền mã hóa Vimba

Bộ phận đổi mới của New Zealand Callaghan Đổi mới đã đưa 330.000 $ Mỹ vào kho lưu trữ và giao dịch tài sản kỹ thuật số được mã hóa tại địa phương Vimba vào tháng 10 năm 2018.

Sau khi có được hỗ trợ tài chính, Vimba sẽ ra mắt nhiều tài sản kỹ thuật số được mã hóa hơn. Công ty được thành lập vào năm 2014 và chủ yếu cung cấp các giao dịch cho cư dân New Zealand bằng BTC, ETH và các loại tiền tệ khác.


KIẾM TIỀN MIỄN PHÍ HÀNG NGÀY TRÊN INTERNET

THAM GIA NHÓM KIẾM TIỀN TƯƠI


 NẾU BẠN CHƯA THAM GIA PI NETWORK, HÃY THAM GIA NGAY NHÉ!

Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn, điều này góp phần cho sự nổi tiếng của Pi, tăng thành viên, tăng giá trị nội tại của Pi. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi Facebook  Twitter  Telegram  Youtube  để cập nhật tin tức mới nhất

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho