5 Chìa khóa tài chính thành công

Giáo dục tài chính không được nhấn mạnh đủ ở nước ta. Cho nên nhờ những kinh nghiệm được đúc kết trong cuộc sống chúng tôi sẽ tổng hợp thành 5 chìa khóa để có tài chính thành công. Bạn có thể áp dụng tùy theo khả năng của bạn!

1Sống trong khả năng tài chính của bạn

Đây có vẻ là một quy tắc rõ ràng và đơn giản nhất để thực hiện. Nếu bạn mang về nhà 1.000$ mỗi tuần, bạn không thể chi tiêu hơn 1.000$ mỗi tuần. Tuy nhiên, mọi người chi tiêu hoặc vô tình chi tiêu nhiều hơn số tiền họ kiếm được với hy vọng rằng các khoản tiền thưởng, tiền làm thêm giờ hoặc các nguồn thu nhập khác có thể bù đắp vào. Chúng tôi thường nghe mọi người nói, nếu tôi kiếm được nhiều tiền hơn, mọi vấn đề tài chính của tôi sẽ được giải quyết. Vấn đề không phải là họ không kiếm đủ tiền. Vấn đề là họ chi tiêu quá nhiều.

Bạn sẽ không bao giờ kiếm đủ tiền để giải quyết các vấn đề tài chính của bạn. Thay vào đó, bạn phải học cách kiểm soát chi tiêu của mình. Cách để kiểm soát chi tiêu là có ngân sách và sống nghiêm túc với nó. Không có ngân sách, bạn sẽ luôn bị che mắt bởi những chi phí mà bạn chưa chuẩn bị.

Ngân sách là một kế hoạch tài chính cho phép bạn xác định trước thu nhập của bạn sẽ được phân tán như thế nào.


2Tiết kiệm thường xuyên

Bạn không chỉ phải sống trong khả năng của mình, bạn còn phải sống dưới mức đó để tích lũy tiền tiết kiệm. Tài khoản tiết kiệm của bạn là một khoản dự trữ tiền mặt, số tiền của bạn để chi phí cho những thứ nhỏ nhặt xảy ra thường xuyên trong cuộc sống: Sửa một thiết bị bị hỏng, sửa chữa ô tô hoặc bất kỳ chi phí bất ngờ nào khác. Đừng sử dụng thẻ tín dụng của bạn để xử lý các chi phí này. Có một tài khoản tiết kiệm và chỉ sử dụng nó cho các trường hợp khẩn cấp.

Một nguyên tắc nhỏ là: Phải tiết kiệm ít nhất ba tháng của chi phí hàng tháng. Những người tự làm chủ, bất cứ ai có công việc thời vụ hoặc ai đó dễ bị sa thải nên có sáu tháng chi phí dự trữ. Điều này có vẻ như rất nhiều nếu bạn hiện không có tiền tiết kiệm. Bạn bắt đầu bằng cách tiết kiệm một phần từ số lương nhận được. Một mục tiêu tốt sẽ là tiết kiệm 10% mỗi tiền thu nhập được hàng tháng.

3Loại bỏ việc sử dụng nợ

Một số người có thể nghĩ điên rồ rằng số nợ một ngày nào đó tự nhiên được xóa. Những gì tôi đang nói là loại bỏ việc sử dụng nợ để duy trì cuộc sống của bạn. Đừng mang số dư trên thẻ tín dụng của bạn để mua xe ô tô đã qua sử dụng cho đến khi bạn có thể tiết kiệm đủ để mua những chiếc mới hơn. Bạn phải có một kế hoạch để trả nợ của bạn. Chỉ vì bạn đã mua một ngôi nhà trả góp 30 năm không có nghĩa là phải mất 30 năm để trả tiền. Chúng tôi đã thấy rằng con đường để được miễn nợ bắt đầu bằng việc đưa ra quyết định là không có nợ.


4Đầu tư thường xuyên

George Classen đã viết một cuốn sách tuyệt vời: Người giàu nhất ở Babylon, trong đó ông kể câu chuyện về một người đàn ông làm việc để trở nên giàu có. Ông mô tả các khoản đầu tư của mình là một đội quân nô lệ, cuối cùng đội quân đó sẽ hỗ trợ cuộc sống của ông. Lý thuyết là nếu bạn bắt đầu làm việc để xây dựng các khoản đầu tư của mình, một ngày nào đó nó sẽ hỗ trợ cuộc sống của chính bạn. Có kế hoạch đầu tư thường xuyên và siêng năng. Đừng để thông tin từ báo chí tài chính làm bạn sợ hãi trong và đứng ngoài thị trường. Sử dụng các quỹ tương hỗ đa dạng rộng rãi để nắm giữ các mã chứng khoán của bạn và thêm vào danh mục đầu tư thường xuyên. Bám sát chiến lược này và một ngày nào đó, bạn sẽ thấy rằng quân đội của bạn đủ lớn để tự hỗ trợ bạn.

5Duy trì một kế hoạch tài chính

Yogi Berra đã nói, nếu bạn không biết bạn đang đi đâu, bạn sẽ không bao giờ tới đích. Điều này đặc biệt đúng trong kế hoạch tài chính. Bạn cần một kế hoạch tài chính ngắn hạn mà chúng tôi gọi là ngân sách. Bạn cũng cần một kế hoạch dài hạn để thiết lập mức tiết kiệm bạn cần duy trì, một kế hoạch để thoát khỏi nợ nần và một kế hoạch đầu tư sẽ đưa bạn đến sự độc lập tài chính. Kế hoạch trở thành bản đồ đường đi của bạn. Sẽ có những đường vòng trên đường đó là mục tiêu của bạn và kế hoạch sẽ cần được điều chỉnh khi bạn tiến bộ trong cuộc sống. Hãy tiếp tục làm việc với nó. Đừng bị phân tâm bởi những ảnh hưởng bên ngoài mà bạn không thể kiểm soát. Bạn không muốn kết thúc sự nghiệp làm việc của mình chỉ để thấy rằng bạn chưa tiết kiệm đủ để duy trì cuộc sống của mình và bạn vẫn phải thế chấp nhà.

Nắm được năm chìa khóa này có thể giúp loại bỏ căng thẳng tài chính trong cuộc sống của bạn. Tất cả bắt đầu với kế hoạch. Viết kế hoạch của bạn và sau đó làm việc nghiêm túc để đạt được mục tiêu tài chính của bạn.


KIẾM TIỀN MIỄN PHÍ HÀNG NGÀY TRÊN INTERNET

THAM GIA NHÓM KIẾM TIỀN TƯƠI


 NẾU BẠN CHƯA THAM GIA PI NETWORK, HÃY THAM GIA NGAY NHÉ!

Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn, điều này góp phần cho sự nổi tiếng của Pi, tăng thành viên, tăng giá trị nội tại của Pi. Đăng ký các kênh mạng xã  hội của chúng tôi Facebook  Twitter  Telegram  Youtube  để cập nhật tin tức mới nhất

avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho