Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
Hãy xem Trader như một nghề nghiệp nghiêm túc

Tham khảo: Bạn đã từng muốn bỏ việc để giao dịch toàn thời gian hay chưa?

Nếu bạn đã quyết định dành 100% công lực để giao dịch như 1 công việc chính để kiếm sống thì hãy đọc bài viết dưới đây trước khi bắt tay vào thực hiện:

Trading for a living hay giao dịch để kiếm sống

Là mong muốn của hầu hết Trader khi đến với nghề, với bản thân mình cũng vậy. Chúng ta có thể làm việc bất cứ nơi đâu, trong phòng ngủ, trên bãi biển, bất cứ nơi đâu có Internet và Laptop, và tiền thì đều đặn chảy vào tài khoản.

Bạn làm việc được ở bất cứ nơi đâu

Nghe thật hấp dẫn phải không? Cũng chính vì hứa hẹn này mà lớp lớp Trader đến vội vàng mà ra đi cũng vội vã, dấn thân rồi thua cuộc và từ bỏ mục đích ban đầu. Tại sao?

Mr Market – Người tạo lập cuộc chơi

 

Nếu nói bạn không làm việc cho bất kỳ ai thì cũng không đúng. Bạn làm việc cho chính ông chủ Mr Market, bạn cảm thấy không phù hợp hoặc bạn làm việc không nghiêm túc dẫn đến việc từ bỏ.

95% Trader tự bản thân từ bỏ cuộc chơi

Mục tiêu Trading For A Living là một điều cực kỳ khó, thậm chí bất khả thi
với đa số Trader.

Tuy vậy, nếu bạn thích nghề thì không ai cấm bạn thử cả, biết đâu bạn lại là một trong số ít nhân vật có thể làm được chuyện đó!

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng.

Do đó trước khi bắt đầu tham gia cuộc chơi đầy khắc nghiệt này, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

Bạn có một lợi thế giao dịch hay không?

Bạn có lợi thế gì?

Bạn đã kiếm được chút lợi nhuận từ việc giao dịch bán thời gian hay chưa?
Nếu có, đó là điều tốt, nhưng chưa phải là tất cả, bạn cần phải xác định rõ lợi thế giao dịch của mình. Để biết mình có đủ kỹ năng giao dịch để kiếm sống toàn thời gian hay chưa, bạn cần kiểm tra các khía cạnh sau:

 
  • Lợi nhuận giao dịch.
  • Tình hình lợi nhuận giao dịch của bạn ra sao, có ổn định hay không?
  • Kinh nghiệm giao dịch: Trong thị trường này, không gì có thể thay thế kinh nghiệm, nếu bạn muốn giao dịch để kiếm sống thì nên có một khoảng thời gian đủ dài để cảm nhận được hết những thăng trầm mà thị trường mang lại trước khi quyết định đi cùng nó lâu dài.
  • Có những ghi chép lịch sử giao dịch chất lượng: Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, bạn có thể gặp may khi giao dịch nhưng nó không thể kéo dài mãi mãi. Việc ghi chép lịch sử giao dịch sẽ cho phép bạn phân tích và tìm ra nhưng điểm mạnh, điểm yếu thật sự của mình.

Vấn đề vốn

Bạn có đủ vốn cần thiết?

Vốn giao dịch chính là điều kiện đầu tiên để bạn có thể tạo ra lợi nhuận. Để biết mình có đủ số vốn cần thiết để giao dịch để kiếm sống hay không bạn cần có hai biến gồm:

  • Khoản thu nhập kỳ vọng hàng tháng.
  • Tỷ lệ lợi nhuận bình quân.

Cách tính khá đơn giản, ví dụ thu nhập kỳ vọng hàng tháng để bạn trang trải cuộc sống là vào khoảng 500$, lợi nhuận bình quân hàng tháng của bạn là 6%, chia 500 cho 6% chúng ta được 8,333$, đó là số vốn tối thiểu bạn cần có.

Bạn có đủ số tiền tiết kiệm?

Bạn có tiền tiết kiệm hay không?

Tại sao lại cần đến tiền tiết kiệm? Dự định giao dịch để kiếm sống tức là bạn đã thừa biết tính bất ổn của thu nhập mà nghề này mang lại. Nếu bạn không có những khoản tiết kiệm tức là bạn phải đối mặt với áp lực liên tục kiếm tiền đều đặn hàng tuần, hàng tháng. Và trong dài hạn, áp lực kiểu này sẽ sớm phá hủy công việc giao dịch của bạn.

Khi giao dịch toàn thời gian sẽ có những tháng bạn thua lỗ hoặc không kiếm được lợi nhuận như mong muốn, khi ấy các khoản tiết kiệm sẽ phát huy tác dụng và giảm tải áp lực. Số tiền tiết kiệm cần thiết tùy thuộc vào nhu cầu của từng người cũng như tính ổn định của việc kiếm lợi nhuận từ giao dịch.
Tất nhiên, khi bạn đã dùng đến khoản tiết kiệm thì hãy bù đắp nó ít nhất là về số dư ban đầu trong những tháng mà bạn có đủ lợi nhuận.

Bạn đã sẵn sàng từ bỏ công việc hiện tại?

Bạn đã sẵn sàng từ bỏ công việc hiện tại?

Với một số người, công việc không chỉ là công việc, có những thứ quan trọng ngoài làm việc và hưởng lương. Khi đã quyết định giao dịch toàn thời gian tức là bạn đã chấp nhận thu hẹp phạm vi tương tác xã hội của mình.

Trading For A Living có thể cho bạn sự tự do, nhưng CÔ LẬP.

Hãy chắc rằng đây thật sự là điều bạn muốn!

Kế hoạch dự phòng

Bạn có kế hoạch dự phòng?

Cũng giống như khi giao dịch, kế hoạch Trading For A Living
này phải có mức dừng lỗ.

 
Quyết định giao dịch để kiếm sống là một quyết định dũng cảm, tuy nhiên không phải ai cũng thành công với kế hoạch này. Bạn có thể đốt sạch số vốn giao dịch nhưng không thể ngừng chi trả những hóa đơn hàng ngày.
Kế hoạch dự phòng là gì? Bạn có dễ dàng tìm kiếm một công việc nếu trading không như mong đợi? Bạn có một nguồn thu bổ sung hay không? Hãy đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.
Bài viết đã đưa ra những lưu ý cần cân nhắc trước khi quyết định giao dịch để kiếm sống, hai yếu tố đầu tiên là tối cần thiết, bạn đừng nghĩ đến giao dịch toàn thời gian nếu chưa đạt được hai yếu tố này. Những yếu tố còn lại là phụ, nhưng bạn cũng không được xem nhẹ nếu muốn mình có một chọn lựa chính xác.

Có tham khảo Traderviet