Chào cả nhà!

Trước khi đọc bài này, bạn hãy đọc lại các bài viết sau:

Xin vui lòng, không bao giờ đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể mất – tiền điện tử rất biến động và giá có thể giảm cũng như tăng.

Bitcoin có thể được mua trên các sàn giao dịch, hoặc trực tiếp từ những người khác thông qua các sàn giao dịch.

Bạn có thể thanh toán cho họ bằng nhiều cách khác nhau, từ tiền mặt đến thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đến chuyển khoản ngân hàng, hoặc thậm chí với các loại tiền điện tử khác, tùy thuộc vào việc bạn mua chúng từ đâu và nơi bạn sống.

Mua Bitcoin ở đâu?

Dưới đây là các bước bạn có thể mua Bitcoin

Thiết lập ví

Bước đầu tiên là thiết lập ví để lưu trữ Bitcoin của bạn, bạn sẽ cần một ví, bất kể phương thức mua Bitcoin ưa thích của bạn là gì. Đây có thể là ví trực tuyến, một phần của nền tảng trao đổi hoặc thông qua nhà cung cấp độc lập, ví máy tính để bàn, ví di động hoặc ví Offline như thiết bị phần cứng hoặc ví giấy.

Các ví Bitcoin thông dụng

Ngay cả trong các loại ví này cũng có rất nhiều dịch vụ để lựa chọn, vì vậy hãy thực hiện một số nghiên cứu trước khi quyết định phiên bản nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Phần quan trọng nhất của bất kỳ ví nào là giữ cho khóa của bạn bao gồm một chuỗi ký tự và  hoặc mật khẩu an toàn. Nếu bạn mất chúng, bạn sẽ mất quyền truy cập vào Bitcoin được lưu trữ ở đó.

Mở một tài khoản tại một sàn giao dịch

Sàn giao dịch tiền điện tử sẽ thay mặt bạn mua và bán Bitcoin. Có hàng trăm  sàn hiện đang hoạt động, với mức độ thanh khoản và bảo mật khác nhau, và những cái mới tiếp tục xuất hiện trong khi những cái khác đóng cửa. Cũng như ví, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu trước khi chọn, bạn có thể may mắn có một số trao đổi có uy tín để lựa chọn hoặc quyền truy cập của bạn có thể bị giới hạn ở một hoặc hai, tùy thuộc vào khu vực địa lý của bạn. Bạn có thể mở tài khoản tại: Aliniex 

Sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới tại thời điểm hiện tại tính theo khối lượng USD là Bitfinex mặc dù chủ yếu nhắm vào các nhà giao dịch giao ngay. Các sàn trao đổi khối lượng lớn khác là Binance… là sàn giao dịch có uy tín nên hoạt động tốt.

Với việc kiểm soát quy định về hiểu biết khách hàng KYC và chống rửa tiền AML, nhiều sàn giao dịch hiện yêu cầu nhận dạng xác minh để thiết lập tài khoản. Điều này thường sẽ bao gồm một hình ảnh của ID chính thức của bạn, và đôi khi cũng là một bằng chứng về địa chỉ.

Hầu hết các sàn giao dịch chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng và một số sẵn sàng làm việc với chuyển khoản Paypal.

Mỗi trao đổi có một quy trình khác nhau cho cả thiết lập và giao dịch và sẽ cung cấp cho bạn đủ chi tiết để có thể thực hiện giao dịch mua. Nếu không, hãy xem xét thay đổi nhà cung cấp dịch vụ.

Khi trao đổi đã nhận được thanh toán, họ sẽ mua số lượng Bitcoin tương ứng thay mặt bạn và gửi chúng vào ví được tạo tự động trên sàn giao dịch. Điều này có thể mất vài phút, hoặc đôi khi hàng giờ do tắc nghẽn mạng.

Chọn phương thức mua Bitcoin

Các nền tảng như Remitano, Aliniex, Sàn tiền ảo sẽ giúp bạn tìm các đến các cá nhân ở gần bạn, những người sẵn sàng đổi Bitcoin lấy tiền mặt.


Hãy cho chúng tôi một lượt thích hoặc chia sẻ nó với bạn bè của bạn. Đăng ký các kênh  mạng  xã gộicủa chúng tôi để cập nhật tin tức mới nhất!

Chia Sẻ
Bài trướcSàn Coinsbit tặng 100.000 CNB cho vị khách số 1.000.000
Bài sauHọc giữ tiền trước khi kiếm tiền
Yao Ming
Trong cuộc sống, có biết bao thăng trầm, buồn phiền, lo lắng, khóc nhiều hơn là cười, hoặc khó khăn có thể ập đến bất kỳ lúc nào nhưng bạn hãy cứ lạc quan chống đỡ và không bao giờ nghĩ rằng đó là đường cùng. Cứ để nó thuận theo tự nhiên rồi sẽ có lúc tự có cách giải quyết.
avatar
  Nhận thông tin qua email  
Nhận thông báo cho