Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit

Click nút Play để nghe Audio

Giả sử bạn vừa trải qua một chuỗi thua lỗ lớn. Bạn có thể sẽ làm gì tiếp theo? Bạn có phải là loại người giao dịch trở nên chán nản đến mức bạn không thể có được tín hiệu giao dịch ngoại hối rõ ràng hay bạn là loại người giao dịch có thể dễ dàng bỏ cuộc?

Nhìn sự thất bại bằng cái nhìn tích cực

Khi mọi thứ không theo cách của bạn, có khả năng bạn sẽ trở nên quá bi quan và xem tình hình là một dấu hiệu cho thấy bạn là một người thất bại. Kết quả là, hiệu suất giao dịch của bạn thậm chí còn giảm hơn nữa, cuối cùng dẫn đến việc bạn từ bỏ thị trường.

Thua lỗ và tức giận

Đây rõ ràng là một vấn đề. Nhưng giống như tất cả các vấn đề khác, nó cũng đều có giải pháp giải quyết chúng. Thay vì tập trung vào điểm yếu của bạn, hãy nhìn vào nó dưới một góc độ khác gọi là một quá trình gọi là đánh giá lại tích cực.

Vì mục đích minh họa, chúng ta hãy chọn một nhà giao dịch có thói quen sử dụng các điểm dừng lỗ quá chặt chẽ vì anh ta sợ mất quá nhiều.

Càng về cuối, anh ta càng bị ngăn cản rất nhiều và kết thúc với một chuỗi thua dài. Điều này khiến anh ta càng sợ hãi hơn khi giao dịch và mất nhiều tiền hơn. Bây giờ anh ta thấy mình bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn rất nguy hiểm đang đóng băng anh ta lại.

Thái độ là quan trọng

Thái độ quan trọng hơn trình độ

Bạn có thể nói rằng thái độ của người giao dịch ngoại hối này đối với giao dịch là tiêu cực, nhưng thông qua quá trình đánh giá lại tích cực, anh ta thực sự có thể biến những  điểm yếu cơ bản này làm điểm mạnh.

Thay vì tập trung vào nỗi sợ thua lỗ, nhà giao dịch có thể sử dụng nỗi sợ này để đánh giá tích cực giao dịch của mình và xem đó là một vấn đề khối lượng vào lệnh. Anh ta có thể cắt giảm kích thước lệnh của mình để anh ta có thể chấp nhận rủi ro nhỏ hơn trong khi đồng thời mở rộng điểm dừng lỗ của mình.

 

Nếu bạn có thể biến một suy nghĩ, khuynh hướng hoặc nhận thức tiêu cực thành một suy nghĩ tích cực, bạn có thể khiến nó hoạt động cho bạn thay vì chống lại bạn.

Kiềm chế cảm xúc

Kiềm chế cảm xúc

Giả sử là một nhà giao dịch, bạn dễ dàng vượt qua cảm xúc khi giao dịch của bạn bắt đầu đi ngược lại với bạn. Do đó, bạn có xu hướng mở rộng điểm dừng lỗ khi giao dịch của bạn bị âm.

Một chút đánh giá tích cực có thể giúp bạn chuyển sự tập trung ra khỏi cách khuynh hướng này giữ bạn lại và hướng tới cách nó có thể giúp bạn.

Vì bạn biết rằng những cảm xúc này nảy mầm khi điều kiện thị trường trở nên bất lợi cho giao dịch của bạn, khi bạn thấy mình muốn mở rộng điểm dừng lỗ của mình, bạn thực sự có thể sử dụng nó như một tín hiệu để cắt lỗ hoặc cắt giảm lệnh của mình.

Về cơ bản, thay vì để nó chiếm lấy bạn, cuối cùng bạn sẽ sử dụng cảm xúc của mình như một tín hiệu để đưa ra quyết định giao dịch tốt hơn.

Vì vậy, khi bạn nhìn vào một vấn đề từ một góc độ khác có thể đi một chặng đường dài trong việc giúp bạn cải thiện giao dịch ngoại hối của bạn. Nó có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết mới về cách tiếp cận một vấn đề, nó thậm chí có thể giúp bạn biến điểm yếu nhận thức của bạn thành điểm mạnh!

Nguồn: Babypips