Khởi đầu

Ban đầu khi chúng ta chân ướt chân ráo bước chân vào giao dịch với thị trường Forex chắc chắn với 1 tâm lý hồ hỡi và nôn nao. Với hi vọng kiếm tiền dễ dàng và nhanh chóng. Rất nhiều người chưa trang bị kiến thức nên gặp nhiều khó khăn thất bại, cháy tài khoản 1 vài lần, chán nản, nghĩ rằng bản thân mình không phù hợp để làm công việc này.

Nhưng….

Trước tiên bạn phải tập xác định tâm lý như sau:

  • Bạn cần phải xác định xem bạn có đủ khả năng để tham gia giao dịch không.
  • Giao dịch ngoại hối chỉ nên thực hiện với nguồn vốn chịu rủi ro.
  • Vốn chịu rủi ro là số tiền mà bạn có thể bị mất và sẵn sàng để bị mất.
  • Đây là loại tiền mà nếu bạn bị mất nó, bạn sẽ không bị mất nhà của bạn, xe hơi, vợ, chồng, chân tay, điện…
  • Đừng mạo hiểm những thứ mà bạn không thể mất nhé!

Thử nghĩ xem, nếu bạn đang giao dịch với số tiền dùng để trả các hóa đơn, nó sẽ có tác động tiêu cực rất lớn vào khả năng ra quyết định giao dịch một cách khách quan của bạn. Hãy tưởng tượng khi bạn giao dịch mà trong đầu bạn nghĩ là nếu giao dịch thất bại thì hôm nay sẽ phải nhịn ăn, không có tiền trả hóa đơn.

Bạn không muốn kết thúc với sự đói khổ, vô gia cư, và đã phá sản chứ hả?

Vậy thì hãy cứ xông pha và liều tất cả tiền có được vào thị trường ngoại hối. Nếu không muốn mất tất cả, bạn đừng nên nghĩ như vậy!

 

Nếu bạn không thể đủ khả năng để nhào bột trong nhà bếp, thì bạn cũng không thể đủ khả năng để nhào bột trong thị trường ngoại hối.

Đừng bắt đầu giao dịch ngoại hối với tiền thật cho đến khi bạn đã tích lũy đủ vốn mạo hiểm. Cho đến lúc đó … HÃY CỨ GIAO DỊCH DEMO CHO ĐẾN KHI BẠN THỰC SỰ HIỂU BẠN ĐANG LÀM CÁI GÌ.

Chúng tôi sẽ dạy cho bạn tất cả về quản lý rủi ro và làm thế nào bạn nên quản lý vốn mạo hiểm của bạn…

Đón đọc các bài viết mới tại TradeVN Team. Trân trọng!

Xem thêm: