Đại lý vé máy bay giá rẻ nhất cả nước Nương Huỳnh
Nhận phần thưởng sàn Bybit
Diwali Festival India

Diwali là một lễ hội quan trọng trong văn hóa Ấn Độ Giáo.

Diwali – Festival of Lights

Diwali là một lễ hội ánh sáng là một trong những lễ hội phổ biến nhất của đất nước và được tổ chức với vẻ hào hoa và cuồng nhiệt. Nhân dịp này, mọi người ăn mừng sự trở lại của Chúa Rama sau khi nổi lên chiến thắng trong trận chiến chống lại nhà cai trị Rumani, Rana. Các gia đình quây quần bên nhau, trao đổi quà tặng, say sưa đồ ngọt, đèn thắp sáng, tham gia vào một nghi thức dọn dẹp nhà cửa và nổ bánh quy cùng với các hình thức lễ kỷ niệm khác. Nhưng, thật thú vị khi một lễ hội như Diwali, có thể cung cấp những bài học kế hoạch tài chính quan trọng.

Đọc để biết 5 bài học quan trọng từ Diwali có thể cung cấp để quản lý tài chính của các bạn tốt hơn:

Xua tan bóng tối của vô minh

Xua tan bóng tôi vô minh

Chỉ cần thắp một ngọn đèn, chúng ta có thể loại bỏ bóng tối xung quanh chúng ta. Tương đương với điều này, chúng ta cũng có thể xua tan sự thiếu hiểu biết của mình liên quan đến tài chính, đầu tư, v.v … Nói một cách ẩn dụ, một chiếc đèn biểu thị sự giác ngộ và sở hữu kiến ​​thức là rất có giá trị. Vì vậy, anent tiền của chúng tôi quá; hiểu biết về dòng tiền, lựa chọn đầu tư, cách chọn phương tiện đầu tư, đọc thêm về lập kế hoạch tài chính luôn là một điểm tích cực giúp chúng ta xua tan sự mù mờ bao hàm trí tuệ tài chính của mình để được trao quyền tài chính nhiều hơn.

 


Lập kế hoạch trước

Lập kế hoạch trước

Diwali là lễ hội được chờ đợi và hoành tráng nhất trong cả nước. Mọi người đều chuẩn bị để ăn mừng và tận dụng tối đa dịp này. Liên quan đến lễ hội, mọi người lên kế hoạch mua sắm, kỳ nghỉ và các yêu cầu khác trước hàng tháng. Một ví dụ như là đặt vé máy bay trong mùa lễ hội. Bạn đã lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn và đặt vé trước, bạn sẽ trả ít hơn 10 lần so với số tiền bạn sẽ trả chỉ vài ngày trước Diwali. Suy nghĩ tương tự, nếu một người tìm cách áp dụng khái niệm “lập kế hoạch trước” cho kế hoạch đầu tư và tài chính của họ; đặc biệt là bằng cách đầu tư sớm sau đó anh ta hoặc cô ta sẽ tạo ra lợi nhuận tốt hơn. Bằng cách này, người ta có thể đạt được mục tiêu của mình như nghỉ hưu yên bình, kỳ nghỉ quốc tế, có thời gian nhàn rỗi giáo dục trẻ em, đám cưới xa hoa, v.v.

Đầu tư dựa trên mục tiêu

Đầu tư dựa trên mục tiêu
Đầu tư dựa trên mục tiêu

Diwali là một lễ hội, trong đó mọi người ngoài việc tổ chức lễ hội bằng bánh quy và đèn còn mua hàng tấn quà tặng cho những người thân yêu của họ. Bây giờ khi một người vào một cửa hàng cụ thể để mua sắm trong dịp lễ Diwali, anh ta hoặc cô ta luôn ghi nhớ yêu cầu, mong muốn hoặc một ý thích đặc biệt của người mà anh ta sẽ tặng một thứ gì đó. Anh ta có thể ghi nhớ giới tính, tuổi tác và tính cách của người đó để có thể chọn một món quà. Đương nhiên, ai đó chắc chắn sẽ không thích tặng một chiếc ô tô đồ chơi hoặc một con búp bê cho một người 20 tuổi và tương tự như vậy, thật khó để một đứa trẻ 5 tuổi sử dụng hoặc hiểu một cuốn sách về thống kê hoặc sách kinh tế. Vì vậy, áp dụng tương tự cho đầu tư và lập kế hoạch tài chính là tốt. Mỗi nhà đầu tư có mục tiêu để khác biệt với những người khác. Chúng có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn và tùy thuộc vào các mục tiêu, họ có thể lập kế hoạch và quản lý tài chính của họ. Một người cần xác định mục tiêu của mình trước để tận dụng tối đa phương tiện đầu tư, nếu không thì những nỗ lực là một sự lãng phí.

Nhà sạch và danh mục đầu tư sạch hơn

Nhà sạch và danh mục đầu tư sạch hơn

Một vài tuần trước lễ hội Diwali; mọi người bắt đầu nghi thức dọn dẹp nhà cửa và xử lý hàng hóa mà họ không còn nhu cầu sử dụng. Áp dụng một cách tiếp cận tương tự vào danh mục đầu tư của bạn có thể tích cực cho các khoản đầu tư của bạn. Lướt qua danh mục đầu tư của bạn và xác định các cổ phiếu hoạt động không tốt. Đảm bảo rằng các cổ phiếu hiện tại đồng bộ với mục tiêu hoặc mục tiêu của bạn. Cũng giống như trong nhà của chúng ta, hàng hóa không cần thiết cuối cùng sẽ tiêu tốn nhiều không gian và có bụi bám vào chúng, danh mục đầu tư của chúng ta cũng có thể bao gồm các cổ phiếu hoạt động kém có thể ảnh hưởng xấu đến các tài sản khác. Do đó, cần phải loại bỏ chúng.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Trong thời gian lễ hội Diwali, mọi người mua nhiều loại bánh quy khác nhau và đốt lên, đặt xung quanh. Nó tạo ra một năng lượng đặc biệt có ý nghĩa ánh sáng sẽ chiến thắng bóng đêm. Tuy nhiên, với sự luôn luôn có những nguy hiểm đi kèm. Trong khi mua bánh quy, người ta thường phân loại chúng về mức độ nguy hiểm của chúng. Vì vậy, những thứ ít nguy hiểm hơn thường là những gì chúng ta mua cho trẻ em. Bên cạnh đó, trong khi đốt bánh quy, người ta nên thận trọng về loại quần áo của mình hoặc những người xung quanh đang mặc và nếu trẻ em ở xung quanh cần được đảm bảo. Tương tự như nhau, khi chúng ta đầu tư vào các Quỹ tương hỗ, chúng ta thường nhìn vào nhãn sản phẩm, mục tiêu đề án và danh mục rủi ro phù hợp với yêu cầu của chúng ta và mức độ rủi ro. Ngoài ra, nếu chúng ta không chắc chắn về cách xử lý tài sản của mình thì chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​cố vấn tài chính.


TOP SÀN GIAO DỊCH UY TÍN
Binance Đăng ký
Gate Đăng ký
MEXC Đăng ký
Houbi Đăng ký
Bybit Đăng ký